Nhanh chóng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

AN BÌNH |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn 5539 yêu cầu khẩn trương đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh về các chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao thực hiện nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của HĐND, UBND tỉnh về hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nắm rõ chính sách hỗ trợ của Nhà nước và thực hiện đúng quy định các chính sách hỗ trợ; xác định đúng đối tượng, điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục, giải ngân kinh phí hỗ trợ kịp thời cho đối tượng.

UBND các địa phương căn cứ tình hình cụ thể phòng chống dịch bệnh Covid-19 như việc tạm dừng các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, thực hiện phong tỏa, giãn cách trên địa bàn để xác định đối tượng hỗ trợ, nhất là đối với lao động tự do. Kịp thời phê duyệt danh sách, kinh phí và chỉ đạo việc chi hỗ trợ, không để người lao động, người dân quá khó khăn.

Trường hợp người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) có nơi thường trú, tạm trú ở hai địa phương trong tỉnh thì sau khi địa phương nơi tiếp nhận, giải quyết hỗ trợ kinh phí có trách nhiệm thông tin bằng văn bản cho địa phương nơi thường trú, tạm trú của người lao động biết, nhằm tránh tình trạng trùng lắp trong quá trình chi hỗ trợ.

TAGS

Bàn phương án hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

D.L |

Chiều qua 24.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, Nghị quyết 45 của HĐND tỉnh và bàn phương án hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Chính sách đã đi vào đời sống

DIỄM LỆ |

Cầm trên tay khoản tiền hỗ trợ 2 triệu đồng, với những lao động (LĐ) mất việc làm, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đó là sự động viên ý nghĩa trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp kéo dài.

Chi trả hỗ trợ cho lao động tự do tại phường Hòa Thuận

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 20.8, UBND phường Hòa Thuận (TP.Tam Kỳ) chi trả tiền hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Công điện của Thủ tướng: Không để người dân thiếu ăn, thiếu hỗ trợ y tế

Theo TTXVN |

(QNO) - Chiều nay 16.8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Công điện số 1081 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Giải ngân hơn 320 triệu đồng hỗ trợ doanh nghiệp trả lương ngừng việc

DIỄM LỆ |

(QNO) - Chiều 13.8, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Nam giải ngân vốn vay cho chủ sử dụng lao động là một doanh nghiệp trên địa bàn TP.Tam Kỳ theo Nghị định 68 của Chính phủ.

Triển khai nghị quyết về hỗ trợ người lao động: Vẫn gặp khó khăn, vướng mắc

DIỄM LỆ |

Việc thực hiện hỗ trợ người lao động (LĐ) và chủ sử dụng LĐ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ được Quảng Nam triển khai tích cực, tuy nhiên vẫn gặp nhiều vướng mắc.