Hội đồng hương Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh tặng xe đạp cho học sinh nghèo

GIA KHANG |

(QNO) - Sáng 23.8, Hội đồng hương Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh trao tặng Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn 70 chiếc xe đạp, trị giá mỗi xe 2,3 triệu đồng.

Hội đồng hương Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo Điện Bàn. Ảnh: KHÁNH LINH
Hội đồng hương Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo Điện Bàn. Ảnh: KHÁNH LINH
 

Số xe đạp này đã được trao tặng cho những học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh khá giỏi trên địa bàn thị xã. Qua đó nhằm tạo điều kiện giúp các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập. Đây là hoạt động thường niên nhiều năm qua của Hội đồng hương Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh trước mỗi năm học mới.

Ngoài các suất quà của Hội đồng hương Điện Bàn tại TP.Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay có khoảng 7 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng đã ủng hộ, hỗ trợ tiền và hiện vật cho Hội Khuyến học Điện Bàn như Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kiên Giang) hỗ trợ mỗi suất quà 1,2 triệu đồng kèm 1 ba lô học sinh, tổng số tiền 150 triệu đồng; ông Đỗ Bộ (Công ty TNHH Phước Nhật, TP.Hồ Chí Minh) hỗ trợ 50 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng… Qua đó nâng tổng số tiền huy động của Hội Khuyến học Điện Bàn từ đầu năm đến nay lên khoảng 7 tỷ đồng.