Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn chưa đủ điều kiện huy động vốn và chào bán

TÂM ĐAN |

(QNO) - Ngày 10.5, UBND huyện Phú Ninh ban hành Công văn số 430 gửi Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam và đơn vị liên quan về việc cảnh báo, ngăn chặn các thông tin sai quy định tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn.

 
Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn đang trong quá trình thi công xây dựng. Ảnh: VINH ANH

Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Khu phố chợ Chiên Đàn được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư. Dự án đang trong quá trình triển khai thi công xây dựng.

Hiện nay trên nhiều kênh thông tin mạng (web, facebook, zalo...) xuất hiện nhiều nguồn tin kêu gọi rao bán, đăng ký, đặt cọc giữ chỗ tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn.

Căn cứ quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và các văn bản, quy định liên quan thì dự án trên chưa đủ điều kiện để huy động vốn và chào bán.

Việc rao bán, đặt cọc giữ chỗ dự án xuất hiện tràn lan trên mạng. Ảnh: V.A
Việc rao bán, đặt cọc giữ chỗ dự án xuất hiện tràn lan trên mạng. Ảnh: V.A

Để kịp thời ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật, không để phát sinh thiệt hại cho người dân, UBND huyện Phú Ninh yêu cầu Công ty CP Địa ốc Newland Quảng Nam thực hiện đảm bảo các quy định pháp luật có liên quan trước khi huy động vốn và chào bán.

Kiểm tra thông tin và có biện pháp ngăn chặn kịp thời các tổ chức, cá nhân thực hiện chào bán trái quy định; đồng thời đẩy nhanh triển khai dự án đảm bảo theo tiến độ.

UBND huyện giao Phòng Kinh tế và hạ tầng chủ trì, phối hợp Phòng Tài nguyên và môi trường tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm theo thẩm quyền (nếu có) đối với hoạt động đầu tư xây dựng, cam kết môi trường của chủ đầu tư.

Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện, UBND các xã, thị trấn thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin về dự án chưa đủ điều kiện đăng ký, đặt cọc để kịp thời cảnh báo người dân khi giao dịch.

TAGS

Người Việt không chỉ mua bất động sản để tìm kiếm lợi nhuận

NG.THÀNH |

(QNO) - Nhận định này được ông David Jackson - Tổng giám đốc Colliers Việt Nam - một tập đoàn dịch vụ quản lý bất động sản và đầu tư, đưa ra khi quan sát diễn biến thị trường thời gian qua, nhất là sau các đợt sốt đất và xu hướng “chạy về vùng ven” của các nhà đầu tư.

Siết chặt quản lý bất động sản

TRẦN HỮU |

Sau thời gian dài dịch Covid-19 được khống chế trên địa bàn tỉnh và mới đây hàng loạt nhà đầu tư đã chào bán dự án, cộng với việc chính quyền tỉnh lấy ý kiến hoàn thiện các đồ án quy hoạch xây dựng vùng đông, thiết kế đô thị ven sông thì một số nơi giao dịch bất động sản (BĐS) đã bắt đầu sôi động.

Siết chặt quản lý thị trường bất động sản

H.PHÚC |

(QNO) - UBND tỉnh vừa yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 11 ngày 23.4.2019 về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển ổn định, lành mạnh.