Biện minh vụng về

TÒA SOẠN |

Báo Quảng Nam số ra ngày 7.7, đăng bài “Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu (Tam Kỳ): Nhà trường không bao che!” phản ánh việc Hiệu trưởng và Bí thư Chi bộ khối tự nhiên nhà trường không bao che cho một số đảng viên vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình (sinh con thứ 3) để bản thân được cấp trên khen thưởng như đơn tố cáo của bạn đọc. Sau khi báo đăng, Tòa soạn nhận được một số phản hồi của bạn đọc.

“Qua bài viết, tôi thấy cần tăng hình thức kỷ luật đối với vị hiệu trưởng này. Bởi lẽ, một giáo viên mang thai trong 9 tháng 10 ngày nhưng đến khi sinh nhà trường mới biết (vì cô giáo này xin đi chữa bệnh). Không lẽ trong suốt thời gian đó, chi bộ, tổ chức công đoàn thờ ơ đến mức vô cảm, không một lần đến “thăm đau” trường hợp này? Với cách lý giải như vậy, tôi thấy vị hiệu trưởng này còn quanh co, chối cãi” (thanhquet…@gmail.com).

“Tôi thấy khá buồn cười, bởi cái ngô nghê, vụng về để biện minh, bao che cho việc làm sai nguyên tắc kỷ luật Đảng của hiệu trưởng Châu Anh Khiêm khi ông nói: “… Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sinh con thứ 3 khá tế nhị rất khó trình bày để nhiều người hiểu và chia sẻ”. Mọi chuyện cần phải công khai, minh bạch. Nếu sai thì xin lỗi, sửa sai. Như vậy sẽ tốt hơn”. (ngole…@gmail.com).

TÒA SOẠN