Đưa đón khách đến sân bay Chu Lai: Sẽ mở thêm nhiều điểm trên tuyến

CHÂU NỮ |

Việc UBND tỉnh tổ chức vận chuyển hành khách đi từ Tam Kỳ đến sân bay Chu Lai để đi máy bay và ngược lại bằng phương tiện ô tô trong năm 2015 được rất nhiều hành khách hoan nghênh.

Hành khách đi từ sân bay Chu Lai được đưa đón miễn phí.
Hành khách đi từ sân bay Chu Lai được đưa đón miễn phí.

Là một người thường xuyên bay đến TP.Hồ Chí Minh từ sân bay Chu Lai (Núi Thành), bạn đọc Báo Quảng Nam - ông Hoàng Thanh Hải chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi UBND tỉnh tạo điều kiện có xe đưa đón khách đi máy bay từ Tam Kỳ vào sân bay Chu Lai và ngược lại. Tuy nhiên, việc đón khách tại một điểm duy nhất (số 6, Phan Bội Châu, Tam Kỳ) và sau đó không ghé bất kỳ chỗ nào trên đường từ Tam Kỳ vào Chu Lai đã gây trở ngại cho những hành khách ở khu vực phía nam của Tam Kỳ như chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi phải di chuyển đến số 6 Phan Bội Châu để được chở ngược vô Chu Lai”. Ông Hải đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị vận chuyển bố trí thêm một vài điểm đón khách hoặc có thể dừng, đón khách tại vị trí dừng đỗ xe buýt tuyến Tam Kỳ - Núi Thành để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, về tổ chức vận chuyển hành khách đi từ Tam Kỳ đến sân bay Chu Lai để đi máy bay và ngược lại, tháng 6.2015, UBND tỉnh đã phê duyệt phương án cụ thể. Theo đó, UBND tỉnh giao Công ty CP Giao thông vận tải Quảng Nam thực hiện. Lộ trình từ phòng vé tại TP.Tam Kỳ đến sân bay Chu Lai và ngược lại với dự kiến 11 chuyến/tuần (chuyến bao gồm 1 lượt đi và 1 lượt về). Từ nguồn sự nghiệp kinh tế khác trong dự toán ngân sách tỉnh, UBND tỉnh hỗ trợ 820 nghìn đồng/chuyến. UBND tỉnh giao Giám đốc Công ty CP Giao thông vận tải Quảng Nam chịu trách nhiệm bố trí ô tô khách đúng tiêu chuẩn, đạt chất lượng và gắn biển đưa đón khách đi máy bay tại sân bay Chu Lai. Đồng thời phải đảm bảo an toàn trong vận chuyển; đưa, đón hành khách theo lịch bay quy định, tổ chức phục vụ lịch sự, văn minh, không được đón thêm khách dọc đường; không thu thêm bất cứ khoản thu nào của khách.

Trao đổi với chúng tôi về ý kiến của bạn đọc Báo Quảng Nam, ông Huỳnh Anh Dũng - Giám đốc Công ty CP Giao thông vận tải Quảng Nam cho biết, lâu nay công ty thực hiện dừng, đỗ xe để đưa đón hành khách đúng theo quy định. Sắp tới, để tạo thuận lợi cho hành khách, công ty sẽ kiến nghị cơ quan chủ quản dừng đỗ thêm một vài điểm dọc tuyến đường từ Tam Kỳ đến Chu Lai như đề nghị của hành khách.

CHÂU NỮ