Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Ông N.N.S. là phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Du (huyện Bắc Trà My) phản ánh: Cô giáo X. giáo viên dạy toán của trường tổ chức dạy thêm trái quy định; đồng thời có một số biểu hiện ép học sinh học thêm (dạy trên lớp không nhiệt tình, đối xử không công bằng giữa học sinh học thêm và không học thêm). Ông đã gửi đơn đến lãnh đạo nhà trường nhưng 2 tháng qua vẫn chưa được trả lời.

- Do ông không cung cấp chứng cứ cụ thể nên Tòa soạn khó có cơ sở để can thiệp. Tuy nhiên, qua đây, chúng tôi đề nghị Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Du kiểm tra và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.

* Ông Lê Tự Thống  ở thôn Thanh Quýt 6, Điện Thắng Trung, Điện Bàn hỏi: Tháng 9.2009, gia đình ông có mua 1 lô đất với giá 40 triệu đồng của xã Điện Thắng Trung. Hơn 4 năm trôi qua nhưng xã không chịu làm giấy tờ về quyền sử dụng đất cho ông, dù ông đã nhiều lần gặp lãnh đạo xã để hỏi. Vậy ông phải làm sao để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

- Nếu ông có đủ hồ sơ hợp lệ nhưng UBND xã Điện Thắng Trung không chịu làm giấy tờ liên quan quyền sử dụng đất của ông, ông có thể gửi đơn khiếu nại đến UBND huyện Điện Bàn để được giải quyết.

UBND TP.Tam Kỳ chỉ đạo kiểm tra, xử lý khiếu nại

Liên quan đến đơn thư khiếu nại nhiều lần của ông Lê Văn Tiếu trú thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú (TP.Tam Kỳ) phản ánh việc ông Nguyễn Thanh Sơn và bà Trương Thị Hồng Cẩm (cùng thôn) đã xây nhà không đúng với diện tích Nhà nước cho mượn tạm, có những lời lẽ đe dọa ông (Báo Quảng Nam đã phản ánh), UBND TP.Tam Kỳ vừa có văn bản trả lời cho ông Tiếu. Theo đó, khẳng định ông Sơn, bà Cẩm xây dựng kiên cố diện tích lớn hơn diện tích mà UBND TP.Tam Kỳ cho sử dụng tạm trước đây (hơn 43m2), chính quyền sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra và xử lý đúng quy định. Báo Quảng Nam hoan nghênh tinh thần vào cuộc kịp thời của UBND TP. Tam Kỳ.

TÒA SOẠN