Nhip cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bạn Nguyễn Văn Nhật hỏi: Tôi vừa tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành địa lý tự nhiên, rất mong được làm việc tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng sở GD-ĐT và nhà trường yêu cầu giáo viên (GV) thuộc biên chế nhà nước đang giảng dạy tại các trường THPT công lập trong tỉnh; các trường THPT công lập, THPT chuyên ngoài tỉnh; giảng viên có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh đang công tác ở các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Vậy tôi có được dự tuyển không?

- Trả lời: Theo quy định, đối tượng tuyển cho trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và Bắc Quảng Nam là GV trong biên chế nhà nước đang giảng dạy tại các trường THPT công lập trực thuộc Sở GD-ĐT Quảng Nam; hoặc GV trong biên chế nhà nước đang giảng dạy tại các trường THPT công lập, THPT chuyên ở ngoài tỉnh; giảng viên, có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh, đang công tác ở các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, các đối tượng còn phải đáp ứng các yêu cầu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực giảng dạy, năng lực giáo dục được quy định tại Thông tư số 30 của Bộ GD-ĐT và một số yêu cầu khác (Báo Quảng Nam đã đưa tin). Theo Sở GD-ĐT, lý do chỉ tuyển dụng các đối tượng này là không phải qua tuyển dụng mới và tận dụng được kinh nghiệm giảng dạy của GV.

Bạn Nguyễn Văn Nhật vừa tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành địa lý tự nhiên nhưng trong thư bạn không nói rõ bạn đang công tác ở đâu. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu như đã nêu trên thì được dự tuyển, còn không thì bạn không thuộc đối tượng tham gia dự tuyển.

*Bạn Lê Thị Hạnh hỏi: Khi nào tổ chức thi phó hiệu trưởng trường tiểu học? Đối tượng nào được tham gia dự thi, tiêu chí ra sao?

Trả lời: Theo chúng tôi được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh mới chỉ có TP.Tam Kỳ tổ chức thi cán bộ quản lý trường phổ thông mà cụ thể là thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường mầm non và hiệu trưởng trường tiểu học. Ngoài ra, Tam Kỳ còn tổ chức khảo sát để bổ nhiệm phó hiệu trưởng trường tiểu học. Còn đối tựợng nào được tham gia dự thi, tiêu chuẩn ra sao thì bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay trường tiểu học mình đang công tác hoặc Phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ để biết cụ thể.

* Bạn đọc từ email ky_niemsn17@yahoo.com hỏi: Truyện đã đăng trên tập san của huyện thì có được dự thi truyện ngắn Báo Quảng Nam không?

- Thể lệ dự thi Truyện ngắn Báo Quảng Nam có quy định cụ thể: truyện gửi dự thi là những truyện chưa in thành sách, chưa đăng trên các báo, tạp chí trung ương và địa phương cùng các trang mạng internet. Như vậy, truyện đã đăng trên tập san của huyện thì không được dự thi truyện ngắn Báo Quảng Nam.

TÒA SOẠN