Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bạn N.T.L.H. (TP.Tam Kỳ) hỏi: Tôi là nhân viên kế toán của một đơn vị hành chính sự nghiệp. Tôi vừa sinh con và được nghỉ 6 tháng theo chế độ nhưng tôi có nguyện vọng đi làm sớm trước 2 tháng có được không? Nếu được, tôi được hưởng chế độ như thế nào?

- Trả lời: Theo Khoản 4 Điều 157 Bộ luật Lao động, nếu bạn có nhu cầu và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe và được đơn vị nơi bạn đang công tác đồng ý, bạn có thể đi làm trở lại khi đã nghỉ ít nhất được 4 tháng sau khi sinh. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc do đơn vị chi trả, bạn vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội trong thời gian này.

* Bạn đọc email trieudinh…@gmail.com góp ý: Có lẽ đã có sự nhầm lẫn trong tít bài báo “Thu hoạch dưa hấu ở Phú Ninh: Giá thành cao”. Theo nội dung bài viết phản ánh, thì giá bán cao; còn giá thành là đề cập chi phí sản xuất!

- Bạn đã góp ý chính xác. Lẽ ra, tít bài viết phải là “Giá bán cao” mới đúng. Tòa soạn Báo Quảng Nam cảm ơn bạn đọc đã góp ý và xin cáo lỗi độc giả về sự nhầm lẫn này.

TÒA SOẠN