Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Ông Trần Như Vạn (khối phố 2, phường An Mỹ, TP.Tam Kỳ) hỏi về việc xây dựng nhà ở cho ông là người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

- Theo danh sách đề nghị hỗ trợ làm mới nhà ở của UBND TP.Tam Kỳ gửi UBND tỉnh Quảng Nam, ông có tên trong danh sách năm 2014. Nhưng hiện nay danh sách này UBND tỉnh chưa phê duyệt nên chưa thể triển khai xây dựng mới. Hiện nay, nhà ông Vạn đang xuống cấp nghiêm trọng, cần được sửa chữa gấp nhưng ông không thể xin giấy phép sửa chữa hay xây mới được, vì lý do nhà ông nằm trong quy hoạch khu dân cư An Mỹ Đông. Nếu  có nhu cầu sửa chữa để ở trước khi được hỗ trợ xây mới thì ông làm đơn gửi UBND phường An Mỹ để được hướng dẫn việc sửa chữa nhà ở theo đúng quy định.

* Bạn đọc Ngô Lệ Hòa chia sẻ sau khi đọc tin Cơ quan báo chí cần làm tốt vai trò phản biện (số ra ngày 19.4): “Tôi hoàn toàn ủng hộ những yêu cầu mà Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đức Hải đặt ra cho báo chí, nhất là cần phải đẩy mạnh, tăng tần suất, quyết liệt hơn nữa trong việc phản biện. Không nên quá thiên về thông tin một chiều, chủ yếu ca ngợi những cái hay, cái tốt; trong khi không đề cập những cái bất cập, nghịch lý, chưa tốt… đang xảy ra trên thực tế. Phản biện xã hội tốt hơn, nhiều lên, âu đó cũng là điều tốt để xã hội phát triển”.

TÒA SOẠN