Nhip cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bà Nguyễn Thị Mận ở khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh (TP.Tam Kỳ) đề nghị Báo Quảng Nam can thiệp về việc bà chơi hụi bị lừa.

- Vụ việc của bà đã được TAND TP.Tam Kỳ xét xử, phán quyết xong. Nhân đây, đề nghị bà con không nên chơi biêu, hụi vì đã có nhiều trường hợp mất tiền do vỡ hụi hàng chục tỷ đồng trên địa bàn Quảng Nam.

* Thời gian qua Tòa soạn Báo Quảng Nam đã nhận được nhiều bài cộng tác của bạn đọc, cộng tác viên. Nhiều bài trong số đó có chất lượng tốt nhưng Tòa soạn không thể sử dụng được vì không ghi tên tác giả, địa chỉ liên lạc cụ thể. Để tiện cho việc sử dụng bài vở, trao đổi thông tin, đề nghị bạn đọc ghi đầy đủ địa chỉ cụ thể, email, điện thoại (nếu có) khi gửi bài cộng tác với Báo Quảng Nam.

Hồi âm bài báo “Thu tiền bồi dưỡng, đúng hay sai?”

Báo Quảng Nam số ra ngày 11.4.2014 đăng bài “Thu tiền bồi dưỡng, đúng hay sai?” phản ánh việc thu tiền bồi dưỡng của Trường THCS Nguyễn Du (Tam Kỳ). Sau đó, mục “Nhịp cầu bạn đọc” số ra ngày 9.5.2014 đăng thông tin của phụ huynh cung cấp thêm về việc thu tiền bồi dưỡng của Trường THCS Nguyễn Du.

Ngày 14.5.2014, Tòa soạn Báo Quảng Nam nhận được Công văn số 351/GDĐT của Phòng GD&ĐT TP.Tam Kỳ trả lời về vấn đề nêu trên. Công văn có nội dung như sau: Ngày 9.5, Phòng GD&ĐT TP.Tam Kỳ đã thành lập đoàn kiểm tra chuyên đề “công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2013 - 2014” đối với Trường THCS Nguyễn Du. Sau khi kiểm tra, Phòng GD&ĐT Tam Kỳ đã đề nghị nhà trường bàn giao số tiền vận động cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi mà trường đang tạm giữ cho thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh để trả lại cho phụ huynh. Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Du đã nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và sẽ báo cáo kết quả khắc phục sau kiểm tra cho Phòng GD&ĐT TP.Tam Kỳ trước ngày 20.5.2014.

Báo Quảng Nam hoan nghênh Phòng GD&ĐT TP.Tam Kỳ đã kịp thời tiếp thu và phản hồi bạn đọc.

TÒA SOẠN