Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

Mức đền bù thiệt hại căn cứ vào vị trí đất

* Một số hộ dân ở xã Tam Đại (huyện Phú Ninh) khiếu nại về việc đơn giá đền bù thiệt hại đất thuộc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đối với các hộ dân ở Tam Đại thấp hơn các xã lân cận.

- Theo Quyết định số 23/2010/QĐ-UBND ngày 23.9.2010 của UBND tỉnh Quảng Nam quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh và các quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 23, mỗi địa phương có đơn giá đền bù khác nhau, tùy vị trí. Đất ruộng ở Tam Đại có mức đền bù 26.000 đồng/m2; xã Tam Ngọc (TP.Tam Kỳ) có giá đền bù 44.000đ/m2, xã Tam Thái (Phú Ninh) có giá 28.800m2 v.v.

Cảm ơn các y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam

Bà Phạm Thị Hồng ở thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh (Duy Xuyên) thông qua Báo Quảng Nam, cảm ơn các y, bác sĩ ở Khoa Tai - mũi - họng (Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam). Bà Hồng cho biết, bà được Bệnh viện Duy Xuyên chẩn đoán phù nề xơ thanh quản và giới thiệu đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng phẫu thuật. Tuy nhiên, bà Hồng quyết định đến Khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để khám. Trong thời gian điều trị, bà được các y bác sĩ, từ bác sĩ trưởng khoa đến các điều dưỡng chăm sóc tận tình, chu đáo với cử chỉ, thái độ thân thiện, gần gũi bệnh nhân. Ngày 12.6, bà Hồng đã bình phục và được xuất viện. Bà vô cùng biết ơn sự chăm sóc, chữa trị tận tình của các y, bác sĩ Khoa Tai - mũi - họng.

TÒA SOẠN