Nhịp cầu bạn đọc

TÒA SOẠN |

* Bà Nguyễn Thị Tiền ỏ tổ 9, thôn Trà Long, xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, hỏi: Gia đình bà thuộc diện hộ cận nghèo, chồng bà là con duy nhất của liệt sĩ. Do bệnh nặng, chồng bà qua đời năm 2006, nay bà là người duy nhất phải thờ cúng cha chồng là liệt sĩ. Nay căn nhà nơi bà đang thờ cúng liệt sĩ bị xuống cấp nghiêm trọng, cần phải xây dựng lại nhưng do điều kiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, bà không đủ điều kiện để làm lại nhà. Bà là con dâu, người duy nhất thờ cúng liệt sĩ, có được hưởng chính sách hỗ trợ xây nhà cho đối tượng người có công với cách mạng về nhà ở hay không?

- Theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng nhà ở dành cho đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng được hỗ trợ nhà ở phải là con đẻ của liệt sĩ. Bà Tiền đang thờ cúng liệt sĩ Dương Lụa là cha chồng, nên theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg không phải là đối tượng được hỗ trợ xây dựng nhà ở vì bà là con dâu, không phải con đẻ của liệt sĩ.

* Bạn đọc Phan Văn Dũng góp ý: Tin “Trao giải nhất hội thi dạy giỏi cấp tỉnh cho 11 giáo viên” (Báo Quảng Nam số thứ Năm ra ngày 9.4) đưa nhầm tên huyện của một thí sinh giành giải nhất.

- Tòa soạn và tác giả chân thành cảm ơn bạn Phan Văn Dũng; đồng thời thành thật cáo lỗi cô giáo Phạm Thị Lệ Khương và bạn đọc.

Tam Thăng (Tam Kỳ): Không có tình trạng người dân “đói điện”

Một bạn đọc ở xã Tam Thăng (TP.Tam Kỳ) gửi đơn đến Báo Quảng Nam phản ánh về tình trạng người dân khu dân cư số 1, thôn Mỹ Cang (Tam Thăng) từ nhiều năm nay sống trong cảnh “đói điện”. Qua thực tế tìm hiểu tại khu dân cư số 1, được biết, việc phản ánh tình trạng “đói điện” như nội dung đơn thư là không chính xác. Đây là địa bàn thuộc trung tâm xã Tam Thăng, ngoài vài trường hợp hộ dân ở xa điểm đấu nối đường dây chính nên phải kéo đường dây điện dài 300m, tiềm ẩn nguy cơ về mất an toàn điện. Đường dây lại không đảm bảo chất lượng nên phụ tải dòng điện không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của chủ hộ. Sinh sống ở khu dân cư số 1, thôn Mỹ Cang, ông Trần Quốc Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Thăng khẳng định, không có tình trạng người dân khu dân cư số 1 phải sống trong cảnh “đói điện” như đơn phản ánh. Cũng theo ông Thắng, tại địa bàn xã Tam Thăng, qua khảo sát còn 4 khu vực dân cư bị “lõm điện” là Thăng Tân, Thạch Tân, Kim Thành, Xuân Quý với 275 hộ dân bị ảnh hưởng vì thiếu điện. Từ nguồn vốn ADB, hiện nay ngành điện đang triển khai xây dựng đường dây để kéo điện về 4 khu vực nêu trên.

TÒA SOẠN