Duy Xuyên tiếp tục dồn điền đổi thửa 380ha đất lúa

NHÃ PHƯƠNG |

(QNO) - Tranh thủ khoảng nghỉ giữa 2 vụ sản xuất, thời gian qua ngành nông nghiệp cùng chính quyền các địa phương ở huyện Duy Xuyên tiếp tục triển khai dồn điền đổi thửa 380ha đất lúa.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã dồn điền đổi thửa 2.343ha đất nông nghiệp.
Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã dồn điền đổi thửa 2.343ha đất nông nghiệp.

Hiện nay, những đơn vị liên quan đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để giao lại ruộng cho nông dân tiến hành cày phơi ải, chuẩn bị gieo sạ vụ đông xuân 2015 - 2016. Theo thống kê, tính đến cuối tháng 11.2015 này, trên địa bàn 14 xã, thị trấn của huyện Duy Xuyên đã có ít nhất 2.343ha đất nông nghiệp thực hiện xong công tác dồn điền đổi thửa, trong đó đa phần là đất lúa.

Được biết, hiện nay Duy Xuyên đã xây dựng được 15 cánh đồng mẫu lớn với tổng cộng hơn 516ha đất, tập trung chủ yếu ở các xã Duy Sơn, Duy Vinh, Duy Phước, Duy Trung, Duy Trinh, Duy Châu, Duy Hòa, Duy Tân và thị trấn Nam Phước. Số diện tích này chuyên sản xuất lúa giống, nếp giống, lúa thương phẩm chất lượng cao theo phương thức hàng hóa và được các doanh nghiệp bao tiêu toàn bộ đầu ra của sản phẩm. Thực tế cho thấy, canh tác theo hướng này thu nhập của nông dân tăng 1,25 - 1,5 lần so với làm lúa và nếp thường.

NHÃ PHƯƠNG