Giải ngân 1 tỷ đồng Quỹ hỗ trợ nông dân cho 2 dự án ở Điện Bàn

NGUYỄN VĂN SUNG |

(QNO) - Hội Nông dân tỉnh vừa giải ngân 1 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân cho 2 dự án tại xã Điện Thắng Nam và xã Điện Hòa (thị xã Điện Bàn).

Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ nông dân vay vốn trồng hoa tết. Ảnh: N.V.S
Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ nông dân vay vốn trồng hoa tết. Ảnh: N.V.S
 

Theo đó, có 20 hộ nông dân vay đầu tư trồng các loại hoa phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và nuôi bò vỗ béo. Các hộ cam kết sử dụng tiền vay đúng mục đích, mở rộng diện tích trồng hoa để kịp thời phục vụ tết. Cùng với đó, để nguồn vốn vay phát huy hiệu quả, hội nông dân cấp xã sẽ phối hợp với các đơn vị chuyên ngành hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại hoa, nuôi bò vỗ béo cho các hộ tham gia dự án và người dân có nhu cầu.

Được biết, đến nay Hội Nông dân tỉnh đang quản lý 86,2 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân. Nguồn vốn đã quay vòng cho vay 357 dự án, 6.059 lượt hộ vay với 146,3 tỷ đồng; chủ yếu tập trung vào các mô hình phát triển chăn nuôi, đánh bắt hải sản, thương mại dịch vụ, trồng rừng, trồng rau sạch... Hầu hết dự án mang lại hiệu kinh tế cao. Nhiều hộ vay đã thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu, đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

TAGS