Hội chợ dành cho nông dân Núi Thành

DIỄM LỆ |

(QNO) - Sáng nay 12.10, Hội Nông dân thị trấn Núi Thành (huyện Núi Thành) khai mạc hội chợ sản phẩm nông nghiệp sạch lần thứ I năm 2018.

Người dân mua rau sạch được nông dân bán tại hội chợ. Ảnh: D.L
Nông dân bày bán rau sạch tại hội chợ. Ảnh: D.L

Hội chợ được tổ chức với kỳ vọng đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong cán bộ, hội viên, nông dân trên toàn thị trấn. Hội chợ cũng là dịp để nhân dân thị trấn Núi Thành tiếp xúc với các nhãn hàng, thực phẩm nông nghiệp được chế biến, nuôi trồng tại thị trấn và các xã, huyện, thành phố lân cận đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó có sự lựa chọn trong việc tiêu dùng, sử dụng của gia đình.

Đến với hội chợ còn có sản phẩm của nông dân đến từ một số huyện, thành phố lân cận như Tam Kỳ, Phú Ninh, Tiên Phước, Thăng Bình, Bình Sơn (Quảng Ngãi), nên cũng là cơ hội để cán bộ, hội viên thị trấn giao lưu, trao đổi kinh nghiệp sản xuất, tìm hiểu các địa chỉ tiêu dùng tin cậy.

Các loại trái cây được các huyện bạn đưa đến được người dân lựa chọn. Ảnh: D.L
Người dân chọn mua các loại trái cây do các huyện bạn đưa đến. Ảnh: D.L

Tham gia hội chợ, nông dân của thị trấn Núi Thành và một số xã như Tam Mỹ Tây, Tam Giang, Tam Quang, Tam Nghĩa, Tam Hiệp, Tam Hải... giới thiệu với người dân nhiều sản phẩm gồm nếp bầu, rau sạch, dầu phụng, đậu xanh, mắm, cá... Dù trời mưa to, người dân vẫn đến mua sắm nhộn nhịp. Hội chợ chỉ diễn ra trong một ngày.

DIỄM LỆ