Khởi công dự án nuôi heo thả đồi ở Phước Ninh

MINH THÔNG - TÂM LÊ |

(QNO) - Ngày 5.12, Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại VN Đà Thành (gọi tắt: Công ty VN Đà Thành) phối hợp cùng Hợp tác xã Dịch vụ nông, lâm nghiệp & dịch vụ xã Phước Ninh (huyện Nông Sơn) tổ chức khởi công dự án nuôi heo thả đồi tại xã Phước Ninh.

Dự án với quy mô 1.200 con/năm, nuôi theo hình thức bán chăn thả, luân phiên 2 đợt/năm, mỗi đợt 600 con. Công ty VN Đà Thành đầu tư 50% vốn, Hợp tác xã Dịch vụ nông, lâm nghiệp & dịch vụ xã Phước Ninh đối ứng 50% vốn còn lại.

Theo mô hình, heo được nuôi thả trong khu vực đồi có hàng rào lưới thép B40 vây quanh với diện tích vừa đủ để heo có thể tự do đi lại, chạy nhảy. Heo có chuồng để trú ngụ lúc nắng mưa; được cho ăn thức ăn có nguồn gốc tự nhiên, không sử dụng cám tăng trọng; có hệ thống vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tạo điều kiện cho heo sinh sản và phát triển tốt. Đầu ra của sản phẩm sẽ được cung ứng cho chuỗi siêu thị hàng nông sản sạch ra đời trong thời gian tới tại Đà Nẵng.

Đây là một trong những mô hình đầu tiên được Công ty VN Đà Thành đầu tư cho thanh niên khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

MINH THÔNG - TÂM LÊ