Mô hình nuôi lươn không bùn ở Nông Sơn cho hiệu quả cao

TÂM LÊ - MINH THÔNG |

(QNO) - Ngày 30.10, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Nông Sơn tổ chức hội thảo đánh giá mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng.

Mô hình được Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện triển khai từ tháng 6.2019 với sự tham gia của 2 hộ dân ở xã Quế Trung. Theo đó, trung tâm hỗ trợ 2.000 con lươn giống, 50% chi phí mua thức ăn và thuốc phòng, trị bệnh cho lươn, lưới che mát, máy đo PH của nước... Đồng thời cử cán bộ hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc lươn trong thời gian thực hiện mô hình.

Qua 4 tháng nuôi và chăm sóc, lươn phát triển khỏe mạnh, khối lượng cơ thể tăng nhanh. Theo hạch toán năng suất của mô hình thực hiện, khi xuất bán, mỗi hộ sẽ có thu nhập từ nuôi lươn là hơn 10 triệu đồng/2.000 con lươn.

Đây là mô hình được đánh giá có hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết nguồn thực phẩm sạch, không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời góp phần đa dạng hóa đối tượng sản xuất, tận dụng được nguồn phụ phế phẩm nông nghiệp để nuôi lươn, giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

TAGS