Nhộn nhịp làng rau Trường Xuân

NGUYỄN NGHĨA - LINH NHI |

(QNO) - Giáp Tết Kỷ Hợi, các hộ dân làng rau sạch Trường Xuân (TP.Tam Kỳ) tất bật khâu chăm sóc để kịp phục vụ thị trường tết.

Người nông dân tự tay nhổ cỏ thay vì dùng thuốc.
Nông dân tự tay nhổ cỏ thay vì dùng thuốc. Ảnh: NGHĨA LINH

Những ngày này, mặc dù thời tiết mưa lạnh thất thường nhưng không khí lao động sản xuất tại làng rau Trường Xuân khẩn trương, nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Trước đó, ảnh hưởng của đợt lũ cuối năm 2018 đã làm thiệt hại gần như toàn bộ diện tích rau phục vụ tết 2019 của người dân nơi đây. Thời tiết nắng ráo trở lại, người dân tất bật làm đất, gieo giống, đến nay nhiều loại rau củ đã có thể bán ra thị trường.

Làng rau sạch Trường Xuân có khoảng 25 hộ sản xuất với hơn 4ha, mỗi năm cung cấp cho thị trường trong tỉnh hàng tấn rau. Rau Trường Xuân từ lâu được biết đến với thương hiệu rau sạch, an toàn, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và được sản xuất quanh năm.

Ông Phạm Xân - Tổ phó tổ sản xuất rau sạch Trường Xuân cho biết: “Hiện nay, người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên ưa chuộng rau sạch của chúng tôi. Vụ rau năm nay chậm hơn cùng kỳ năm ngoái, vì vậy bà con đều cố gắng chăm sóc cả ngày lẫn đêm để tất cả số rau sạch này có thể đến được tay người tiêu dùng”.

Theo các hộ dân, hiện nay giá rau bắt đầu nhích nhẹ. Cụ thể, xà lách có giá 25 - 30 nghìn đồng/kg, húng quế 35 - 40 nghìn đồng/kg, cải cay 10 nghìn đồng/bó, cải 3 lá có giá 15 nghìn đồng/kg đối với cải lá và 30 nghìn đồng/kg đối với cải mầm. Các loại rau phổ biến khác như diếp cá, tần ô, ngò tây... cũng có giá khá cao. Theo dự đoán, giá rau vào ngày cận tết có thể tăng gấp đôi ngày thường.

NGUYỄN NGHĨA - LINH NHI