PVFCCo tăng cường nguồn cung phân bón Phú Mỹ chất lượng cao cho vụ hè thu 2016

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: |

Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, trong quý II-2016, PVFCCo tiếp tục tập trung tiêu thụ tại thị trường nội địa với kế hoạch cung ứng ra thị trường 365.500 tấn phân bón Phú Mỹ các loại nhằm tăng cường nguồn cung phục vụ bà con nông dân trong vụ hè thu 2016.

Cụ thể, PVFCCo dự kiến sẽ đưa ra thị trường 220.000 tấn Đạm Phú Mỹ, cộng với lượng hàng tồn trữ tại hệ thống kho của PVFCCo và đại lý vào khoảng 40.000 tấn Đạm Phú Mỹ, PVFCCo có khả năng đáp ứng khoảng 40% nhu cầu phân đạm cho mùa vụ này. Bên cạnh đó, PVFCCo sẽ cung ứng ra thị trường 51.000 tấn NPK Phú Mỹ, 41.000 tấn Kali Phú Mỹ, 13.500 DAP Phú Mỹ, đưa tổng lượng phân bón Phú Mỹ do PVFCCo cung cấp trong vụ hè thu là 365.500 tấn.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Các sản phẩm phân bón Phú Mỹ do PVFCCo cung cấp đều có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm nghiệm, chứng nhận bởi phòng thí nghiệm hiện đại của Nhà máy Đạm Phú Mỹ và các đơn vị uy tín như Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (QUATEST 3), Trung tâm Phân tích và thử nghiệm 2 - VINACONTROL. Đồng thời từ năm 2015, các sản phẩm phân bón Phú Mỹ cũng đã được Bộ Nông lâm thủy sản Nhật Bản cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng sau quá trình kiểm nghiệm khắt khe tại các cơ quan kiểm tra chất lượng của Nhật Bản. Điều này khẳng định chất lượng của các sản phẩm phân bón Phú Mỹ không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn trong nước, được bà con nông dân trong nước tin dùng nhiều năm qua mà còn vượt qua được các yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như sự thân thiện với môi trường của các nước có nền nông nghiệp sạch, hiện đại, đòi hỏi cao về chất lượng phân bón như Nhật Bản.

Sản phẩm phân bón Phú Mỹ được bà con nông dân tin dùng.
Sản phẩm phân bón Phú Mỹ được bà con nông dân tin dùng.

Được biết, vào 23 giờ ngày 6.5.2016, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã đạt mốc sản lượng 9 triệu tấn - đánh thêm một dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của PVFCCo cũng như ngành công nghiệp phân bón trong nước.

Giấy chứng nhận chất lượng của Nhật Bản.
Giấy chứng nhận chất lượng của Nhật Bản.

• Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí - CTCP (PVFCCo) tiền thân là Công ty Phân đạm và hóa chất dầu khí, được thành lập theo Quyết định số 02/2003/QĐ-VPCP ngày 28.3.2003 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Công ty chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19.1.2004. Công ty chuyển đổi thành Công ty CP Phân đạm và hóa chất dầu khí từ cuối năm 2007 và cổ phiếu DPM chính thức được niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh vào ngày 5.11.2007. Ngày 15.5.2008, Công ty Phân đạm và hóa chất dầu khí chính thức chuyển đổi thành Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí - Công ty CP (tên tiếng Anh là PetroVietnam Fertilizer and Chemicals Corporation, viết tắt là PVFCCo), hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Tổng công ty đang quản lý, vận hành Nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất 800.000 tấn/năm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cung cấp cho thị trường khoảng 40% nhu cầu phân đạm. Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo còn cung cấp các sản phẩm phân bón khác như NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, SA Phú Mỹ, tạo thành bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ chất lượng cao, giá cả hợp lý cho bà con nông dân. PVFCCo hiện cũng đang tích cực phát triển mảng hóa chất, phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và khu vực trong ngành phân bón và hóa chất phục vụ dầu khí.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo)
Ban Tiếp thị và Truyền thông  - Điện thoại: 08 8256258, email: vdkhoi@pvfcco.com.vn