Thêm một xã phát sinh dịch tả lợn châu Phi

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tin từ UBND tỉnh, trong tuần qua, dịch tả lợn châu Phi đã phát sinh tại xã Zuôih (Nam Giang); đồng thời có thêm 3 địa phương tái phát dịch, gồm: xã Tiên Lập (Tiên Phước), xã Tam Vinh (Phú Ninh), thị trấn Tân An (Hiệp Đức). Ngoài ra, 2 xã Tam Thái, Tam Đại (Phú Ninh) qua 30 ngày không phát sinh thêm dịch.

Trong tuần cũng có 794 con heo mắc bệnh phải tiêu hủy, giảm 889 con so với tuần trước đó; số heo này tập trung nhiều tại huyện Đại Lộc (250 con), thị xã Điện Bàn (223 con) và rải rác tại 14 huyện, thành phố có dịch còn lại.

Tính đến tuần qua, toàn tỉnh tiêu hủy 145.230 con heo với hơn 8.579 tấn. Theo đó, có 34.202 hộ, 726 thôn, 165 xã, phường ở 16 huyện, thị xã, thành phố có dịch tả heo châu Phi chưa qua 30 ngày; 47 xã, phường tái phát dịch; 37 xã, phường có dịch tả heo châu Phi đã qua 30 ngày không phát sinh thêm.

Mối lo từ dịch tả lợn châu Phi trên toàn cầu

NAM VIỆT |

(QNO) - Có 1/4 số heo trên thế giới nguy cơ bị tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi và không nước nào có thể miễn nhiễm trước nguy cơ lây bệnh này. Đây là thông báo mới nhất của Tổ chức Thú y thế giới (OIE). Tổ chức này đồng thời cảnh báo sự lây lan của dịch gây ra khủng hoảng trên toàn thế giới.

Nhiều địa phương ở Thăng Bình tái diễn dịch tả lợn châu Phi

GIANG BIÊN - TRUNG THỰC |

Mặc dù đã qua 30 ngày không phát sinh ổ dịch mới, nhưng bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn tái diễn trên đàn heo ở nhiều địa phương của huyện Thăng Bình.