Thú vị hội thi nhan sắc bò ở Đại Hồng

H.LIÊN - N.DUY |

(QNO) - Ngày 5.10, Hội Nông dân xã Đại Hồng (Đại Lộc) tổ chức hội thi “Bò khỏe, bò đẹp” lần thứ 2 - 2018, với sự tham gia của 10 chú bò đẹp nhất đại diện cho 10 thôn trên địa bàn xã.

“thí sinh bò”  nhởn nhơ gặm cỏ trước giờ thi. Ảnh: H.LIÊN
Các “thí sinh bò” nhởn nhơ gặm cỏ trước giờ thi. Ảnh: H.LIÊN

Theo quy định từ ban giám khảo, “thí sinh bò” phải trải qua các tiêu chuẩn khắt khe dựa vào kích thước, hình dáng tổng thể như: trường lưng, mông vuông, chân cao, móng như con hến… 

Qua phần chấm chọn, giải Nhất thuộc về bò của hộ ông Trần Mười (thôn Dục Tịnh), giải Nhì thuộc về bò của hộ ông Bùi Bũng (thôn Hà Vy), bò của hộ ông Lưu Ánh Dương (thôn Lập Thuận) giành giải Ba và bò của ông Nguyễn Hùng Cường (thôn Ngọc Kinh Đông) đoạt Khuyến khích.

Cuộc thi thu hút 10 chú bò đẹp nhất đến từ 10 thôn trên địa bàn xã Đại Hồng tham dự. Ảnh: H.LIÊN
Hội thi thu hút 10 chú bò đẹp nhất đến từ 10 thôn trên địa bàn xã Đại Hồng. Ảnh: H.LIÊN

Ông Nguyễn Hùng Cường - người có bò đoạt giải chia sẻ: Cuộc thi thật thú vị, ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích để những người chăn nuôi bò có dịp trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi, có dịp ngắm và tìm hiểu, chia sẻ về những chú bò đẹp, giống mới, giống tốt, đưa phong trào chăn nuôi ở địa phương khởi sắc. 

Trong khi đó, nhiều khán giả và hộ có bò mong mỏi, cuộc thi cần được nâng tầm quy mô, không chỉ ở cấp xã, mà cần được nâng lên cấp huyện để khuyến khích phong trào chăn nuôi lớn mạnh, tạo dựng thương hiệu, uy tín, chất lượng cho đàn bò của huyện.

Trao giải cho những chú bò đẹp, khỏe đạt các tiêu chí do ban tổ chức đưa ra. Ảnh: N.DUY
Trao giải cho những chú bò đẹp, khỏe, đạt các tiêu chí do ban tổ chức đưa ra. Ảnh: N.DUY

Ông Nguyễn Bá Hiến - Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Hồng cho biết, đây là năm thứ 2 xã Đại Hồng tổ chức hội thi “Bò khỏe, bò đẹp” ở phạm vi cấp xã nhằm tôn vinh những người chăn nuôi bò trên địa bàn, khuyến khích đẩy mạnh việc nhân rộng và phát triển đàn bò nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế.

Đồng thời động viên người chăn nuôi quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng đàn bò cũng như không ngừng tìm tòi giống mới có chất lượng, năng suất cao, bên cạnh việc lai tạo ra những giống bò không những đẹp về ngoại hình mà còn có chất lượng và năng suất.

Ban tổ chức trải qua khâu chấm chọn tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Ban tổ chức trải qua khâu chấm chọn kỹ lưỡng. Ảnh: HOÀNG LIÊN

Được biết, ngoài giải thưởng trao cho các hộ có “thí sinh bò” đoạt giải, ban tổ chức còn hỗ trợ việc đi lại của các hộ chăn nuôi bò đến tham tham gia hội thi là 100 nghìn đồng/hộ, riêng đối với 4 thôn xa xôi của xã là: Ngọc Thạch, Ngọc Kinh Đông, Hòa Hữu Đông, Hòa Hữu Tây, mỗi hộ được hỗ trợ 150 nghìn đồng nhằm tạo điều kiện cho các hộ tham gia đông đảo qua mỗi năm. 

Thí sinh bò đẹp, bò khỏe của thôn Ngọc Kinh Đông. Ảnh: HOÀNG LIÊN
Bò của thôn Ngọc Kinh Đông tham gia hội thi. Ảnh: HOÀNG LIÊN

H.LIÊN - N.DUY