Xã Bình Triều hoàn trả tiền tiêu hủy heo

Đ.ĐẠO - G.BIÊN - T.THỰC |

(QNO) - Chiều 8.8, UBND xã Bình Triều (Thăng Bình) bắt đầu hoàn trả lại tiền thu sai quy định của lực lượng tiêu hủy trong quá trình dập dịch tả lợn châu Phi cho người dân 4 thôn trên địa bàn xã.

Người dân thôn Phước Châu nhận lại tiền do lực lượng tiêu hủy thu sai quy định trước đó. Ảnh: BIÊN THỰC
Người dân thôn Phước Châu nhận lại tiền do lực lượng tiêu hủy thu sai quy định trước đó. Ảnh: BIÊN THỰC
 

Trong chiều 8.8, UBND xã Bình Triều đã hoàn trả hơn 30 triệu đồng cho 60 hộ dân thôn Phước Châu. “Từ ngày 8 đến 10.8, địa phương tổ chức hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà lực lượng tiêu hủy đã thu sai quy định trước đó cho các hộ dân tại 4 thôn. Dự kiến số tiền hoàn lại khoảng 150 triệu đồng, được trích từ nguồn ngân sách địa phương” - ông Nguyễn Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Triều cho biết.

Theo ông Nguyễn Tấn Cảnh, ngay khi báo chí đồng loạt phản ánh về việc thu tiền tiêu hủy sai quy định của lực lượng tiêu hủy heo tại địa phương, UBND xã Bình Triều đã thành lập 4 đoàn đến từng hộ gia đình để kiểm tra thông tin; đồng thời ghi chép lại toàn bộ số tiền của từng hộ đã bị lực lượng tiêu hủy heo thu trước đó. Khi đã có kết quả kiểm tra, UBND xã lập danh sách, lên phương án hoàn trả lại tiền cho người dân.

Dịp này địa phương cũng hỗ trợ số tiền mà người dân tự tiêu hủy heo do mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi theo từng mức tại Quyết định 1210 của UBND tỉnh.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Bình Triều hơn 2 tháng qua, tính đến thời điểm này toàn xã có 2.286 con heo mắc bệnh của 556 hộ dân, tổng trọng lượng tiêu hủy 126 tấn. Đến nay, xã đã tổ chức 2 đợt hỗ trợ cho 58 hộ chăn nuôi có heo tiêu hủy với tổng số tiền 509 triệu đồng.

TAGS

Dân bức xúc vì lò giết mổ heo hoạt động ngay trong khu dân cư (clip)

ĐÔNG YÊN - HOÀI AN |

(QNO) - Thời gian gần đây, các hộ dân ở tổ 15 (thôn Phước Ấm, xã Bình Triều, Thăng Bình) vô cùng bức xúc vì cơ sở giết mổ của ông Trương Ngọc Dũng giết mổ heo trong vùng dịch không đúng theo các quy định về giết mổ gia súc, gây ô nhiễm môi trường.

Tiêu hủy heo mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi: Phải chôn lấp đúng quy định

TRẦN HỮU |

Dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh với số lượng heo tiêu hủy ngày càng lớn. Tại nhiều địa phương, các hố chôn lấp động vật đã được quy hoạch nhưng vẫn còn xảy ra tình trạng chôn lấp chưa đúng quy định, vứt xác heo bị dịch bệnh bừa bãi ra môi trường. Sở TN&MT khuyến nghị các địa phương, chủ trang trại, hộ chăn nuôi cần chôn lấp động vật bị dịch bệnh đúng quy định.

Quy định mức hỗ trợ phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

VĂN PHIN |

Theo đề nghị của Sở NN&PTNT, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức kinh phí hỗ trợ trong phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi theo Quyết định số 793/2019 của Thủ tướng Chính phủ.