Báo cáo của UBND tỉnh về kết quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh cho biết, trong một năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức 1.053 đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP với hơn 21.140 lượt tại hơn 18.900 cơ sở kinh doanh thực phẩm, các chợ và các cơ sở sản xuất bánh, rượu, bia, nước giải khát; cơ sở sản xuất chả; cơ sở giết mổ tập trung; các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bếp ăn tập thể... Qua thanh tra, phát hiện 2.945 cơ sở vi phạm; trong đó có 183 cơ sở bị phạt tiền với tổng số tiền phạt hơn 512 triệu đồng; đình chỉ hoạt động 27 cơ sở; tiêu hủy 338 loại sản phẩm của 442 cơ sở; nhắc nhở 2.524 cơ sở...
Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 18.900 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó, 91% cơ sở thực phẩm tuyến tỉnh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; con số này ở tuyến huyện là 40% và tuyến xã 10%.
CHÂU NỮ