(Phim tài liệu) - Vinh Cường

TRUYỀN HÌNH ONLINE BÁO QUẢNG NAM |

(QNO) - Không lâu trước khi ngã xuống bên bờ sông Thu Bồn vào ngày 1.5.1971, Nhà văn liệt sĩ - anh hùng LLVT nhân dân Chu Cẩm Phong có ghi trong nhật ký rằng: “Trong xã chỉ có cái xóm này là bám trụ tới cùng, hợp pháp tới cùng”. Cái xóm mà nhà văn Chu Cẩm Phong nhiều năm sống, chiến đấu và hy sinh ở đấy chính là Vinh Cường (thuộc xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên ngày nay).

Suốt những năm kháng chiến chống Mỹ, giữa lằn ranh sống chết, nhân dân và cán bộ, du kích Vinh Cường vẫn kiên cường trụ bám, giữ vững đầu cầu huyết mạch trên tuyến hành lang vận tải cho một vùng chiến trường rộng lớn ở Quảng Nam.

Tổng thống Mỹ ưu tiên nguồn lực cho trí tuệ nhân tạo

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh cho chính phủ phải ưu tiên nhiều hơn cho trí tuệ nhân tạo (AI) trong một động thái được cho là nổ ra một cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu với Trung Quốc trong lãnh vực này.

Modem 5G tốc độ đến 7 Gbps của hãng Qualcomm

TẠ XUÂN QUAN |

(QNO) - Qualcomm vừa giới thiệu modem 5G thế hệ thứ hai của mình với tên gọi Snapdragon X55, nhằm kế nhiệm cho dòng Snapdragon X50 và đi kèm với một số cải tiến lớn.

Samsung Galaxy S10e, S10 và S10+ chính thức ra mắt

Theo ictnews.vn |

(QNO) - Samsung chính thức giới thiệu bộ ba Galaxy S10e, S10 và S10+ nhân kỷ niệm 10 năm dòng Samsung Galaxy ra đời.

Mùa ốc gạo về

AN BÌNH - THANH TÂM |

(QNO) - Những ngày đầu tháng Giêng cũng là lúc mùa ốc gạo bắt đầu và sẽ kéo dài đến khoảng đầu tháng tư âm lịch. Các chợ, các gánh hàng ven đường đã thấy xuất hiện những hàng ốc gạo thơm phức, chỉ nhìn thôi đã thấy mặn cay nơi đầu lưỡi.