Sáng 11.6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội thảo tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Hùng và gần 100 đại biểu tham dự.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 136/139 chợ có bộ phận quản lý chợ, có kiểm soát an toàn thực phẩm; 16.525 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là 3.335 cơ sở, đạt 20,2%. Các vụ ngộ độc giảm dần. Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng cần tăng cường sự lãnh đạo của đảng, các cấp chính quyền đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó nhấn mạnh các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị phải chú trọng đến việc quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức của nhân dân về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với đời sống xã hội, đến sức khỏe con người. Ngoài ra, các đại biểu đã tham luận và thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hiệu lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; nâng cao nhận thức của người sản xuất kinh doanh và nhân dân về an toàn thực phẩm…
TH.TRANG - TH.TÙNG