Đại Lộc phát động Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm
(QNO) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Sở Y tế vừa phối hợp với UBND huyện Đại Lộc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP” đến các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể cùng các cơ sở chế biến thực phẩm và đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn huyện. “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm nay có chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Trong năm qua, Đại Lộc đã làm tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh kiểm tra VSATTP tại các bếp ăn tập thể, vì vậy tình trạng ngộ độc thực phẩm giảm đi đáng kể.
Hiện trên địa bàn huyện hiện có 80% cơ sở chế biến thực phẩm thủ công, hộ gia đình, cá thể và đa số các cơ sở chế biến này chưa đạt yêu cầu. Theo đó, thực hiện tháng hành động, UBND huyện Đại Lộc sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.
H.LIÊN