Ăn "kẹo lạ", bị lừa mất hàng triệu đồng

HỒ QUÂN |

(QNO) - Gần đây trên địa bàn thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh (Thăng Bình) xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, tự xưng là nhân viên đại lý phân phối sản phẩm. Sau đó dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo và chiếm đoạt tiền của các tạp hóa, cửa hàng.

Chị Dung bức xúc kể lại sự việc. Ảnh: H.Q
Chị Dung bức xúc kể lại sự việc. Ảnh: H.Q

Chị Nguyễn Thị Dung (SN 1982, thôn Bình Tịnh) kể, cách đây hơn 2 tháng gia đình chị mở một tiệm tạp hóa, việc mua bán rất thuận lợi. Khoảng trưa 29.11 có một người đàn ông tầm 50 tuổi, cao khoảng 1,6m, đi xe Exciter, khai tên là Vũ Huy Hoàng và xưng là nhân viên nhà phân phối Công ty Hoàng Long (không rõ địa chỉ) đến tạp hóa tiếp thị sản phẩm.

Sau khi tham quan và hỏi giá cả các mặt hàng trong tiệm tạp hóa, người này đưa ra một đơn giá có ghi hàng chục sản phẩm nhưng tất cả đều rẻ hơn so với hàng chị nhập về. Chị Dung thắc mắc, đối tượng này lập tức khẳng định mình là đại lý nên giá cả tất nhiên sẽ thấp hơn.

Dần thấy chị bắt đầu tin tưởng, người này liền đem giới thiệu mặt hàng kẹo ngậm mới vừa sản xuất và cam kết sẽ áp dụng chương trình khuyến mãi từ đại lý Hoàng Long nếu mua với số lượng lớn. Cụ thể, mua 3 hộp kẹo sẽ được khuyến mãi 1 bảng hiệu, 1 bộ bàn ghế và 1 dù che; mua 6 hộp sẽ được khuyến mãi 1 bảng hiệu chữ nổi và gấp đôi số bàn ghế.

Người nhân viên này lý giải, vì đây là sản phẩm mới, tốt cho sức khỏe và đang trong giai đoạn tiếp thị nên ưu đãi lớn tạo sức hút đối với khách hàng. Quà khuyến mãi sẽ giao đến tận tay tạp hóa ngay trong chiều cùng ngày.

Hóa đơn không rõ địa chỉ của đại lý lừa đảo. Ảnh: H.Q
Hóa đơn mua bán giữa các bên. Ảnh: H.Q

Thời điểm này tại tiệm tạp hóa còn có anh Trần Công Sỹ (SN 1979, chồng chị Dung) và chị Vũ Thị Hạnh (SN 1984, hàng xóm). Cả ba đã ăn kẹo do đối tượng này mời dùng thử và sau đó rơi vào trạng thái lơ mơ, không làm chủ được suy nghĩ, hành vi của mình.

“Ăn kẹo khoảng 5 phút, người nhân viên kia ghi đơn hàng 6 hủ kẹo rồi đưa tôi, trong đó có cả hàng khuyến mãi để tôi xác nhận. Thấy hóa đơn lên đến 1,8 triệu đồng, tôi nhớ mình có thắc mắc sao đắt vậy, có bị lừa không, nhưng cuối cùng không hiểu sao vẫn ký và đưa tiền. Cả chồng tôi và bạn hàng xóm ngồi bên cũng chỉ nhớ tôi có đưa tiền chứ chẳng nhớ thêm chuyện gì đã xảy ra” - chị Dung kể.

Chị nói tiếp, khi người này đi chừng 10 phút thì chị chợt bừng tỉnh. Sau đó kiểm tra mới biết mỗi hộp kẹo chỉ có vài chục cây và không đảm bảo chất lượng. Còn số điện thoại trong hóa đơn lúc nãy còn gọi được, giờ thì không.

Kẹo của đại lý này ăn vào gây chứng lở miệng và có mùi hôi. Ảnh: H.Q
Kẹo của các đối tượng cung cấp ăn vào gây chứng lở miệng và có mùi hôi. Ảnh: H.Q

Theo bà Trần Thị Điểu - Trưởng thôn Bình Tịnh, cũng với chiêu trò trên, các đối tượng đã lừa rất nhiều tiệm tạp hóa, cửa hàng mới mở trên địa bàn. Trước chị Dung, chị Trần Thị Đời (28 tuổi, chủ tiệm internet) cũng bị lừa mua 4 hủ kẹo với giá 1 triệu đồng; chị Nguyễn Thị Diễm (36 tuổi, chủ tiệm tạp hóa) bị lừa mua 4 hủ kẹo với giá 1,3 triệu đồng; một số tiệm tạp hóa nhỏ khác cũng rơi vào cảnh tương tự.

Bà Điểu thông tin, loại kẹo của các đối tượng này, khi ăn còn gây triệu chứng lở loét ở miệng và có mùi hôi. Chị Đời và chị Diễm tuy không ăn kẹo nhưng vẫn bị đối tượng này “dụ dỗ” khiến không kiểm soát được hành vi.

Đại úy Trần Văn Chiến - Trưởng Công an xã Bình Minh cho biết: “Chúng tôi đang xác minh thông tin và sẽ phối hợp với các bên liên quan điều tra làm rõ sự việc một cách nhanh nhất để người dân trên địa bàn yên tâm buôn bán, kinh doanh”.

HỒ QUÂN