Bảo đảm an ninh, trật tự trường học

T.B |

(QNO) - Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Thân, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo, Giám đốc đại học, học viện, Hiệu trưởng trường đại học, cao đẳng, trung cấp chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học.

Theo đó, quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Tăng cường giáo dục, tuyên truyền để học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm Luật Giao thông trong dịp nghỉ tết. Đồng thời tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và kịp thời phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.

Các trường cũng cần phối hợp, tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình.

T.B (theo chinhphu.vn)