Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch

THANH PHƯỚC |

(QNO) - Ngày 4 và 5.8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh thành lập các đoàn công tác kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm tại khu cách ly.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly. Ảnh: THANH PHƯỚC

Qua kiểm tra tại huyện Đại Lộc và Quế Sơn, Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chủ động ứng phó dịch bệnh của Ban CHQS 2 huyện; đồng thời yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức bố trí sắp xếp, sẵn sàng tiếp nhận công dân cách ly theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an để bảo vệ, quản lý công dân tại các khu cách ly. Làm tốt công tác tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch, khai báo chặt chẽ thông tin cá nhân đối với người từ vùng dịch trở về.

Ngoài ra, Ban CHQS huyện Đại Lộc và Quế Sơn duy trì nghiêm quân số trực tại cơ quan 100%. Thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn của các cấp về phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan trong môi trường quân đội.

TAGS

Núi Thành không chủ quan với dịch Covid-19

Đ.ĐẠO - H.QUÂN - T.HUYỀN |

(QNO) - Là địa phương hiện chưa có bệnh nhân dương tính với Covid-19, tuy nhiên không vì thế mà người dân huyện Núi Thành chủ quan. Các biện pháp phòng chống dịch đang được chính quyền và người dân chủ động thực hiện.

Quyết tâm đẩy lùi Covid-19

PV – CTV |

Những ngày qua, sau hàng loạt ca nhiễm vi rút nCoV được phát hiện trong cộng đồng, các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai nghiêm ngặt biện pháp phòng chống, chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Doanh nghiệp Núi Thành bảo đảm sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

TRƯỜNG GIANG |

(QNO) - Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Núi Thành đã và đang triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tìm người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 ở xã Duy Sơn

PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 5.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Duy Sơn (Duy Xuyên) ra thông báo khẩn tìm người tiếp xúc bệnh nhân 671.

Lịch trình 2 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

THÀNH CÔNG |

(QNO) - Như đã thông tin, sáng nay 5.8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 và đều trên địa bàn Quảng Nam. Dưới đây là lịch trình của 2 ca bệnh này.

Quảng Nam thêm 2 ca mắc Covid-19

P.V |

(QNO) - Sáng nay 5.8, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo có thêm 2 ca mắc mới, đều trú ở Quảng Nam và có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.