Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo

QUANG HẢI |

(QNO) - Công an tỉnh vừa phát đi thông báo khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, cá nhân cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ công an để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo thông báo của Công an tỉnh, thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản với phương thức giả danh cán bộ công an đến liên hệ với các nạn nhân để thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó có trường hợp giả danh cán bộ đang công tác tại các cơ quan thuộc Bộ Công an, các học viện, trường công an nhân dân.

Điển hình ngày 14.9, Công an tỉnh Bạc Liêu phát hiện 2 đối tượng giả danh là cán bộ Viện Khoa học cảnh sát (thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân) đến Công an tỉnh Bạc Liêu để đề nghị cấp giấy giới thiệu cho đối tượng đến các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh bán sách “Tham nhũng và phòng chống tham nhũng”.

Liên quan vấn đề trên, Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định không cấp giấy giới thiệu cho tổ chức, cá nhân nào để liên hệ bán các ấn phẩm, tài liệu, tạp chí… trên địa bàn tỉnh. Nếu phát hiện trường hợp giả danh cán bộ công an, đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân báo ngay cho công an địa phương để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

QUANG HẢI