Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

THÀNH CÔNG |

Hôm qua 17.12, Giám đốc Công an tỉnh đã phát lệnh thực hiện ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bắt đầu từ nay đến ngày 15.2.2019.

Công an tỉnh ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm vào sáng qua 17.12. Ảnh: T.C
Công an tỉnh ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm vào sáng qua 17.12. Ảnh: T.C

Đấu tranh với “tín dụng đen”

Thời gian qua, nạn tín dụng đen nổi lên ở một số địa phương, liên quan đến các đường dây cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, hoạt động theo kiểu băng nhóm xã hội đen. Công an tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt cho các đơn vị và công an địa phương tăng cường nắm tình hình, kiên quyết xử lý. Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, tuần qua, Công an huyện Núi Thành đã tiến hành kiểm tra, làm rõ một nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn. Thượng tá Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an huyện Núi Thành cho hay, qua công tác nắm tình hình, cơ quan điều tra đã kiểm tra cơ sở kinh doanh Nam Hải có trụ sở tại xã Tam Nghĩa (Núi Thành), phát hiện các đối tượng này đang có hoạt động cho vay với mức lãi suất lên đến 15%/tháng. Cơ sở này đăng ký kinh doanh liên quan đến mua bán xe máy cũ, nhưng lại hoạt động theo kiểu tín dụng đen. Thời điểm kiểm tra, cơ quan điều tra xác định cơ sở kinh doanh Nam Hải đã cho hơn 100 người dân ở Núi Thành, TP.Tam Kỳ, Thăng Bình, Phú Ninh và nhiều địa phương khác vay với số tiền lên đến hơn 1,2 tỷ đồng. Người đến vay chỉ cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và viết giấy vay tiền là có thể được cho vay.

Thượng tá Phạm Viết Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhận định, dịp Tết Nguyên đán thường nổi lên các băng nhóm cho vay nặng lãi, bảo kê, tội phạm đòi nợ thuê, tội phạm ma túy, cờ bạc và các hành vi vi phạm về gian lận thương mại, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Hưởng ứng đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp tội phạm, toàn đơn vị sẽ tập trung quán triệt cán bộ chiến sĩ tăng cường bám địa bàn, bám đối tượng, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm.

Huy động toàn lực lượng

Phát biểu tại buổi ra quân đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: “Mục tiêu đặt ra là đẩy mạnh phòng ngừa và đồng loạt tấn công các loại tội phạm, giảm mạnh tội phạm, phát hiện xử lý nghiêm minh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật bảo đảm an bình cho nhân dân vui tết đón xuân. Các đơn vị trực thuộc, công an các địa phương, được lệnh tổ chức ra quân huy động toàn lực lượng thực hiện đợt cao điểm với nội dung, biện pháp cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tiễn nhằm đạt hiệu quả cao nhất”.

Trong đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, các đơn vị, công an địa phương được chỉ đạo tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả đối với những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, lĩnh vực ưu tiên, chủ động xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự từ cơ sở, không để xảy ra tình huống bất ngờ. “Vì một cái Tết bình yên cho người dân trên quê hương Quảng Nam, Công an tỉnh sẽ tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Những kết quả đạt được trong đợt cao điểm cũng sẽ tạo nền tảng để triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2019, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an tỉnh và là tiền đề quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra trong chương trình công tác năm 2019 của ngành” - Đại tá Nguyễn Đức Dũng nói.

THÀNH CÔNG