Chiến sĩ với festival

PHƯƠNG GIANG |

Với Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI, không khí lễ hội tràn ngập khắp xứ Quảng, từ miền quê đến phố thị, từ miền biển ngược lên thượng nguồn. Góp phần cho không khí rộn ràng mùa lễ hội ấy, là sự cống hiến lặng thầm của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ ở mọi lực lượng góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho từng sự kiện. Qua đó, để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhiều người tham dự.

Cán bộ, chiến sĩ được huy động thành một “dải phân cách sống”, giúp việc lưu thông của người và phương tiện được thuận lợi trước, trong và sau lễ khai mạc festival tại quảng trường biển Tam Thanh. Ảnh: T.C
Cán bộ, chiến sĩ được huy động thành một “dải phân cách sống”, giúp việc lưu thông của người và phương tiện được thuận lợi trước, trong và sau lễ khai mạc festival tại quảng trường biển Tam Thanh. Ảnh: T.C

Trong đêm khai mạc, khi dòng người và phương tiện rất đông đổ về quảng trường biển Tam Thanh, các chiến sĩ đã được huy động thành một hàng dài, tạo thành dải phân cách mềm để phân luồng người và phương tiện. Suốt nhiều giờ đồng hồ, nhờ chính “dải phân cách sống” này mà tình trạng ùn tắc không diễn ra, dù có hàng nghìn lượt người và phương tiện cùng kéo về Tam Thanh để dự lễ khai mạc. Ngoài ra, hàng trăm cán bộ chiến sĩ khác được bố trí phân luồng, hướng dẫn giao thông, thường xuyên tuần tra để khắc phục các sự cố phát sinh trên đường. Chị Hoàng Lê Giang (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ, khi đến Tam Thanh, gia đình chị khá bỡ ngỡ về đường sá, đi lại. “Tìm đường xuống quảng trường biển để tham dự lễ khai mạc, chúng tôi không chỉ được các chiến sĩ CSGT hướng dẫn tận tình đường đi, chỗ đỗ xe, mà còn được hướng dẫn các địa điểm tham quan, nơi tổ chức lễ khai mạc. Lần đầu tiên Tam Thanh, chúng tôi rất ấn tượng, thiện cảm với đất và người nơi đây thông qua những việc bình dị nhất” - chị Giang tâm sự.

Ngay trong giờ diễn ra lễ khai mạc, lực lượng an ninh Công an tỉnh cũng đã lập chiến công. Khi đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự ở vòng ngoài khu vực diễn ra lễ, các chiến sĩ phòng CSGT tỉnh nhận được tin chị Huỳnh Thị Hồng Nh. (SN 1981, trú tại thôn Lộc Ngọc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) bất ngờ bị một đối tượng xấu áp sát giật sợi dây chuyền vàng đang đeo rồi nhanh chân bỏ chạy. Trước tình huống xảy ra đột ngột, các chiến sĩ đã nhanh chóng triển khai cùng người dân truy bắt đối tượng. Nghi phạm bị bắt ngay sau đó, được bàn giao cho lực lượng công an tiếp tục xử lý. Tinh thần cảnh giác cao độ, thái độ làm việc nhanh nhẹn, kịp thời của các chiến sĩ đã kiểm soát tình hình, không để mất an ninh trật tự diễn ra.

Được biết, trong kỳ festival này, Công an tỉnh đã lập kế hoạch huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác bảo đảm an ninh, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, giúp các sự kiện diễn ra an toàn, suôn sẻ. Trong những ngày tới, lực lượng này sẽ tiếp tục phục vụ cho các hoạt động của festival, đến hết lễ bế mạc vào ngày 14.6 tới.

PHƯƠNG GIANG