Chiêu lừa của thôn nữ

NHƯ Ý |

Đã 32 tuổi nhưng Trần Thị Ngọc Minh (trú thôn Đại Tráng, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước) giả danh là sinh viên của một trường công an tại TP.Hồ Chí Minh, dùng sim điện thoại rác, gọi điện nhắn tin lừa cháu của mình để lấy tiền mua nông cụ, vật dụng gia đình và tiêu xài. Vụ việc vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Đức làm rõ.

Trần Thị Ngọc Minh tại cơ quan Công an. Ảnh: NHƯ Ý
Trần Thị Ngọc Minh tại cơ quan Công an. Ảnh: NHƯ Ý

Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4.2015, Minh đã dùng sim rác điện thoại, bịa ra một cô sinh viên tên Liên, đang theo học tại một trường công an tại TP.Hồ Chí Minh nhắn tin, lừa tán tỉnh cháu gọi mình bằng mợ là anh Phạm Văn T. (trú thôn Ngọc Sơn, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) bằng “những lời có cánh”. Sau những ngày đầu, để tạo dựng lòng tin nơi anh T., Liên (là Minh giả danh) nói có quen biết chị Minh và anh Lãnh (cậu và mợ của anh T.) quê ở xã Tiên Hà. Kèm theo là bản lý lịch trích ngang của gia đình này không thể sai vào đâu được, vợ chồng đều làm nông, con lớn 8 tuổi, con nhỏ 3 tuổi.

Vài ngày sau, biết thời cơ đã đến, Liên nói, biết hoàn cảnh của gia đình chị Minh đang gặp khó khăn nên ngỏ ý muốn giúp đỡ chị Minh. Đầu tiên là “lo cái đám giỗ bên nhà chồng chị Minh”. Tin lời, anh T. đáp lại, “ai chứ gia đình cậu mợ T. lo được, tiền của Liên để Liên tiêu”. Từ đó, anh T. tin tưởng và yêu Liên (Minh) hơn.

Khoảng một tuần sau, anh T. thiệt thà gọi điện Minh qua nhà và đưa cho Minh 7 triệu đồng. Anh T. kề tai nói nhỏ “mợ cứ lấy tiền đưa gửi cho bạn con, đừng nói cho mẹ con biết”. Đến tối cùng ngày, anh T. chủ động gọi điện cho “người yêu trong mộng” tên Liên nói, “Anh đã gửi tiền cho mợ Minh rồi, em cứ gọi điện cho mợ Minh bảo đó là tiền em gửi mợ Minh lo đám giỗ...”.

Từ đó tình cảm giữa anh T. và người tình qua điện thoại tên Liên ngày càng thắm thiết. Những tin nhắn ngày càng mặn nồng hơn. Anh T. đâu biết rằng, Liên - người tình mà anh thầm mong trộm nhớ ngày đêm đó chính là... mợ Minh của mình. Hay nói một cách khác, anh T. đang sập bẫy tình - say men nồng của một chàng trai mới lớn đang yêu nơi thôn dã. Cái giọng hằng ngày của mợ Minh khi trong vai nữ sinh viên Liên nghe nhẹ nhàng, ngọt ngào lạ thường càng làm anh T. tin tưởng hơn. Đến nỗi, những gì người yêu qua phone tên Liên nói đều là sự thật.

Tiếp đó ít ngày, “Liên” chủ động gọi cho anh T. nói, em có thiếu nợ một bà chị ở Đà Nẵng 5 triệu đồng, anh cho em mượn khi nào gặp em sẽ trả lại ngay. “Liên” cũng không quên nói, lát nữa chị Minh qua nhà lấy giúp em nghe. Khoảng 10 phút sau, Minh điều khiển xe máy qua nhà anh T. Tại đây, anh T. đã đưa cho Minh 5 triệu đồng và nói “của bé Liên đưa trả nợ”...

Thấy con mồi ngày càng lún sâu, người đàn bà ngày càng bịa nhiều chuyện để mượn tiền anh T.. Liên tiếp thời gian sau đó, Minh đã giăng nhiều cái bẫy với nhiều nội dung khác nhau như, muốn giúp gia đình chị Minh mua máy tuốt lúa vừa dùng vừa cho mọi người nông dân xung quanh thuê lại, nhờ anh chuyển hộ cho chị Minh. Khi thì một, hai triệu, khi thì 500 nghìn đồng...

Đến cuối tháng 4, Minh nghĩ ra một chuyện khác, “em đi công tác ở biên giới bị sụp hầm và bị thương khi làm nhiệm vụ, anh cho em mượn 3 triệu, tí nữa chị Minh qua lấy nhé!”. Chỉ chờ anh T. đồng ý, ít phút sau, “người chị tốt bụng” là mợ của anh T. đã xuất hiện ngay tức khắc. Như mọi lần, Minh lấy 3 triệu đồng và “cuốn gói” nhanh. Và mọi chuyện trót lọt đến lần thứ 7.

Đến lần thứ 8, không may cho người tình tên Liên của anh T. là đã bị mẹ anh T. nghi ngờ, khi sự xuất hiện của mợ Minh ở nhà mình ngày càng nhiều. Kèm theo đó là sự bất thường về tiền bạc của người con trai... Như bừng tỉnh cơn mê, xâu chuỗi lại nhiều sự việc, tiền thì vẫn “cung cấp” thường cho người yêu nhưng hầu hết đều qua tay chị Minh. Trong khi bóng dáng yêu kiều của Liên thì vẫn bóng chim tăm cá. Và mọi việc đều rõ khi anh T. gửi đơn trình báo đến cơ quan công an.

Ban đầu Minh còn quanh co chối tội. Nhưng chỉ sau vài phút “đấu trí”, bằng những lập luận sắc bén, Minh đã cúi đầu nhận tội.

NHƯ Ý