Chính trị viên mẫu mực

TH.XUÂN - Q.SƠN |

Gặp chính trị viên Lê Xuân Long trong một buổi huấn luyện của lực lượng dân quân phường An Sơn (TP.Tam Kỳ) chúng tôi phần nào thấy được sự sâu sát của người chính trị viên này khi khoác áo dân quân, cùng anh em chiến sĩ luyện tập.

Chính trị viên Lê Xuân Long (bên trái) hướng dẫn thao tác bắn súng cho chiến sĩ dân quân. Ảnh: XUÂN SƠN
Chính trị viên Lê Xuân Long (bên trái) hướng dẫn thao tác bắn súng cho chiến sĩ dân quân. Ảnh: XUÂN SƠN

Trưởng thành từ môi trường quân đội, lại từng kinh qua chức vụ chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) phường An Sơn và kiêm qua nhiều nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ phường, chính trị viên Lê Xuân Long không chỉ là người trực tiếp làm tốt công tác tư tưởng chính trị cho cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân của phường trong mỗi lần huấn luyện mà còn tham gia trực tiếp các buổi huấn luyện trên thao trường, hướng dẫn từng thao tác cho chiến sĩ trẻ. Đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường An Sơn cho biết: “Đồng chí Lê Xuân Long là một chính trị viên mẫu mực, đa năng và luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên đến đời sống tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân phường và là tấm gương điển hình để chúng tôi học tập noi theo”.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị viên Ban CHQS ở một địa bàn trọng điểm về quốc phòng an ninh, đồng chí Lê Xuân Long luôn chủ động tham mưu cho Đảng bộ phường nhiều chủ trương về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Trong đó có xây dựng lực lượng tại chỗ đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo công tác tuyển quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu, tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị cho hội viên đoàn thể và định hướng tư tưởng trong nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Xuân Long còn chỉ đạo cán bộ chiến sĩ dân quân thường xuyên thực hiện công tác dân vận, tạo sự đoàn kết gắn bó với nhân dân như giúp công xây dựng nhà tình nghĩa, khắc phục hậu quả thiên tai. Đặc biệt đối với lực lượng dân quân thường trực của phường, đồng chí Lê Xuân Long chú trọng phát triển đảng, đến nay đã có 50% lực lượng là đảng viên, phát triển đảng trong lực lượng dân quân nói chung đạt 24,09% vượt so với chỉ tiêu giao. Đồng thời quan tâm sâu sát đời sống của cán bộ chiến sĩ, tạo điều kiện tốt nhất để anh em an tâm công tác, trực sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Đồng chí Lê Xuân Long chia sẻ: “Là Bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên Ban CHQS phường, bản thân tôi luôn gương mẫu trong công việc, thực hiện nói đi đôi với làm, tích cực, chủ động khắc phục khó khăn. Đồng thời luôn chia sẻ khó khăn, gần gũi với anh em chiến sĩ trong đơn vị để từ đó làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao”. Trong 9 năm ở cương vị chính trị viên, với sự sâu sát và nắm vững nghiệp vụ chính trị, quân sự, đồng chí Lê Xuân Long luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa phường An Sơn dẫn đầu công tác quốc phòng, quân sự địa phương của thành phố nhiều năm liền. Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, đồng chí Lê Xuân Long còn được người dân địa phương tin yêu và quý mến.

TH.XUÂN - Q.SƠN