Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2018

TUẤN TÚ |

Nhằm thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Nam Trà My đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ phẩm chất, sức khỏe, trình độ, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong công tác tuyển quân thì việc khám sức khỏe hết sức quan trọng và đóng vai trò then chốt. Ảnh: T.TÚ
Trong công tác tuyển quân thì việc khám sức khỏe hết sức quan trọng và đóng vai trò then chốt. Ảnh: T.TÚ

Trong những ngày này, tại huyện miền núi Nam Trà My, thanh niên trong độ tuổi hăng hái đến trạm tham gia khám sàng lọc về sức khỏe sau khi đã đạt chuẩn về phẩm chất chính trị cũng như các điều kiện cần thiết khác trong việc tuyển quân. Hầu hết thanh niên này nằm trong độ tuổi 18 - 25 nên luôn mang trong mình một nhiệt huyết và hoài bão là được tham gia quân đội để bảo vệ Tổ quốc. Anh Nguyễn Ngọc Sâm ở thôn 2, xã Trà Tập, chia sẻ: “Là thanh niên, nhận được lệnh khám NVQS, trong quá trình khám cũng đạt được kết quả tốt. Tôi mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội”. Đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, huyện Nam Trà My có 490 thanh niên được gọi khám. Qua khám tuyển sẽ chọn lựa những công dân đủ điều kiện về sức khỏe và các điều kiện cần thiết khác để gọi nhập ngũ nhằm đảm bảo về số lượng và đạt tiêu chí chất lượng theo quy định.

Trung Tá Trần Văn Trung - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Trà My cho biết: “Để đảm bảo cho công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2018, cơ quan thường trực đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám NVQS chuẩn bị tuyển quân năm 2018. Do ảnh hưởng của bão số 12 nên khó khăn nhất của đoàn là tình hình mưa lũ, sạt lở đường nhiều nên việc cơ động của đoàn khám NVQS ở các xã gặp nhiều khó khăn. Thêm nữa, cũng do  mưa lũ, thanh niên đi làm ăn xa, về chưa kịp. Dẫu vậy, đoàn khám NVQS vẫn khắc phục trở ngại, đảm bảo việc khám sức khỏe gọi công dân nhập ngũ đúng theo kế hoạch đã đề ra”. Sau đợt khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã triển khai làm tốt công tác thâm nhập “3 gặp, 4 biết” đảm bảo quy trình, chất lượng và hoàn thiện hồ sơ để công dân lên đường thực hiện NVQS khi có lệnh gọi.

Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

TUẤN TÚ