Công ty TNHH Vàng Phước Sơn có dấu hiệu tẩu tán tài sản

NGUYỄN DƯƠNG - HOÀNG YÊN |

(QNO) - Ngày 17.9, ông  Phạm Thế Quyền, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, vào đầu giờ chiều ngày 16.9, các lực lượng chức năng đã phát hiện Công ty TNHH Vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra) đang vận chuyển máy móc, thiết bị ra khỏi công ty này.

Chiếc xe chở thiết bị máy móc của Công ty TNHH Vàng Phước Sơn bị lực lượng chức năng huyện Phước Sơn ngăn chặn quay trở ngược lại công ty. Ảnh. Hoàng Yên
Chiếc xe chở thiết bị máy móc của Công ty TNHH Vàng Phước Sơn bị lực lượng chức năng huyện Phước Sơn ngăn chặn quay trở ngược lại công ty. Ảnh. Hoàng Yên

Ngay khi phát hiện, chính quyền địa phương đã đề nghị phía công ty ngừng vận chuyển để báo cáo tình hình với UBND tỉnh. Đồng thời, huyện đã chỉ đạo các lượng chức năng túc trực tại Trạm kiểm soát liên ngành thôn 4, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn để kiểm soát tình hình.

“Sáng ngày 17.9, chúng tôi đã có báo cáo cho UBND tỉnh biết và đang chờ hồi đáp. Trước mắt, chúng tôi phải ngăn chặn bởi không biết chuyện này là thế nào. Hiện tại, chưa có một văn bản chính thức nào về việc giãn nợ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa tài sản ngân hàng, hóa đơn… cho Công ty TNHH Vàng Phước Sơn. Công ty đã dừng khai thác từ khá lâu, giờ lại vận chuyển máy móc, thiết bị ra khỏi công ty thì không biết thế nào… ” - ông Phạm Thế Quyền, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết.

Cũng theo ông Quyền, đây là lần thứ hai công ty Vàng Phước Sơn vận chuyển máy móc ra khỏi công ty, lần trước cách đây khoảng 3 tuần. “Lý do mà Công ty TNHH Vàng Phước Sơn đưa ra là vận chuyển máy móc xuống Công ty THHH Vàng Bồng Miêu (cũng thuộc Tập đoàn Besra). Tuy nhiên, tôi thấy lý do này hoàn toàn không hợp lý. Bởi cả 2 công ty này đều đã dừng hoạt động.

NGUYỄN DƯƠNG - HOÀNG YÊN