Dấu ấn của Hạ sĩ Bling Kỳ

ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP |

Đối với cán bộ, chiến sĩ Đại đội 5, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Thông tin 575, Hạ sĩ Bling Kỳ - Tiểu đội phó kiêm chức của Tiểu đội 4 để lại nhiều dấu ấn đẹp.


Hạ sĩ Bling Kỳ giới thiệu ảnh lưu niệm khi tham gia hội thi kiến thức pháp luật của tiểu đoàn. Ảnh: NGỌC DIỆP
Hạ sĩ Bling Kỳ giới thiệu ảnh lưu niệm khi tham gia hội thi kiến thức pháp luật của tiểu đoàn. Ảnh: NGỌC DIỆP

Bling Kỳ người dân tộc Cơ Tu, quê xã Lăng, huyện Tây Giang. Đầu năm 2018 trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Bling Kỳ lên đường nhận nhiệm vụ mà lòng còn canh cánh nỗi lo hậu phương lắm nhọc nhằn: cha mẹ đi làm rẫy sức khỏe yếu, em trai còn nhỏ chưa thể phụ giúp được gì.

Thời gian đầu vào bộ đội, Bling Kỳ thường xuyên đứng ở tốp sau cùng, cả trong huấn luyện và chấp hành các chế độ ngày, tuần. Được chỉ huy các cấp gặp gỡ, động viên, giáo dục, Bling Kỳ dần nhận rõ khuyết điểm và quyết tâm sửa chữa, cầu tiến bộ. Một lần, trong lúc đến bếp ăn tập thể, Bling Kỳ nhặt được chiếc ví bên trong có 1,5 triệu đồng đã lên gặp chỉ huy đại đội báo cáo để trả lại cho người đánh mất. Hành động này đã được tiểu đoàn biểu dương trong lễ chào cờ đầu tuần.

Sau thời gian rèn luyện, phấn đấu, Bling Kỳ được chỉ huy tin tưởng giao đảm nhiệm Tiểu đội phó kiêm chức của Tiểu đội 4. Không những chịu khó học hỏi cấp trên, ghi chép cẩn thận những việc cần làm ngay, phân công phân nhiệm khoa học, hợp lý, Bling Kỳ luôn gần gũi, động viên toàn tiểu đội đoàn kết, tận tình giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống, tích cực hưởng ứng phong trào “Tiết kiệm phụ cấp vì ngày mai lập nghiệp”… 

Bling Kỳ còn luôn nêu gương và tham gia sôi nổi các hoạt động văn nghệ, thể thao, giao lưu kết nghĩa, xây dựng cảnh quan môi trường do tiểu đoàn, lữ đoàn tổ chức. Đặc biệt, Bling Kỳ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc cho diễn tập vượt sông của các đơn vị binh chủng Quân khu 5 ở huyện Duy Xuyên, diễn tập khu vực phòng thủ TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ghi nhận những nỗ lực trên, năm 2019 Hạ sĩ Bling Kỳ được đơn vị bình bầu danh hiệu Chiến sĩ thi đua và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại úy Hà Nam Phong - Chính trị viên Tiểu đoàn 2 nhận xét: “Trước kia, mỗi khi làm việc gì, chỉ cần gặp một vài trở ngại dẫu nhỏ cũng khiến Bling Kỳ ngại ngần, muốn bỏ cuộc, nhưng bây giờ thì khác hẳn. Sắp tới ra quân, bước tiếp trên chặng đường lập thân lập nghiệp phía trước, chúng tôi tin tưởng Bling Kỳ sẽ xứng danh người chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 575 anh hùng”.