Diễn tập tiểu đoàn bộ binh phòng ngự bờ biển

QUANG HÙNG |

(QNO) - Sáng 29.5, tại xã Bình Minh (Thăng Bình), Sư đoàn Bộ binh 315 (Quân khu 5) tổ chức diễn tập bắn đạn thật với đề mục: Tiểu đoàn bộ binh phòng ngự bờ biển (DB-15). Thiếu tướng Nguyễn Long Cáng - Tư lệnh Quân khu và Thiếu tướng Trần Quang Phương - Chính ủy Quân khu cùng đại diện các cơ quan Quân khu đến dự.

Tặng thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập.
Tặng thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Theo đó, tình huống giả định đặt ra là địch tiến hành đổ bộ đường biển đánh chiếm hai xã Bình Hải và Bình Minh của huyện Thăng Bình, làm bàn đạp đánh chiếm TP.Tam Kỳ và các huyện phía tây của tỉnh. Để ngăn chặn âm mưu và đánh bại đợt tiến công của địch, Tiểu đoàn Bộ binh 3 (Trung đoàn 143, Sư đoàn 315) dựa vào thế trận của Trung đoàn và khu vực phòng thủ của huyện, tổ chức xây dựng trận địa, cụm điểm tựa chiến đấu liên hoàn vững chắc, có chiều sâu.

Tiểu đoàn đã tổ chức lực lượng, quan sát nắm chắc tình hình địch, chủ động tham gia cùng Trung đoàn phát huy các loại hỏa lực quyết tâm phòng thủ, chiến đấu sát thương, tiêu hao, tiêu diệt sinh lực địch, phá hủy các phương tiện đổ bộ, ngăn không cho địch bám bờ. Sau gần một giờ thực binh, đơn vị đã tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu và tuyệt đối an toàn.

Đợt diễn tập nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy chiến đấu cho cán bộ các cấp của Sư đoàn Bộ binh 315 trong vận dụng, phát triển linh hoạt các hình thức chiến thuật phòng ngự bờ biển. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chiến đấu phòng ngự, giữ vững khu vực biển đảo trên địa bàn.

QUANG HÙNG