Doanh nghiệp vận tải ký cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ

T.C |

(QNO) - Sáng 15.4, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh) làm việc với một số doanh nghiệp vận tải lớn, thông tin tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông cũng như đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm của lực lượng.

Đại diện Đội CSGT số 1 thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cho các chủ doanh nghiệp vận tải Ảnh: T.C
Đội CSGT số 1 thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đến các chủ doanh nghiệp vận tải. Ảnh: T.C

Đội CSGT số 1 cung cấp thông tin về những lỗi vi phạm cơ bản của các tài xế điều khiển xe chở vật liệu xây dựng, kết cấu phục vụ xây dựng hạ tầng, gỗ keo và nguyên liệu gỗ dăm…; mức phạt đối với tài xế, chủ xe là hộ gia đình, cá nhân hoặc doanh nghiệp vận tải nếu vi phạm các lỗi nặng như cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng…

Các chủ doanh nghiệp cũng ký cam kết với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt về việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải bằng ô tô trên đường bộ. Cụ thể, cam kết thực hiện đúng các quy định về điều kiện của phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông; quán triệt đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm quy tắc khi lái xe; không tự ý thay đổi kích thước thành thùng; chở đúng trọng tải, kích thước, không để rơi vãi đất đá, cát, vật liệu xuống đường và các quy định khác trong Luật Giao thông đường bộ.

Các chủ doanh nghiệp ký cam kết với Phòng CSGT. Ảnh: T.C
Các chủ doanh nghiệp ký cam kết với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh. Ảnh: T.C

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức đối với các chủ doanh nghiệp, qua đó tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, từng bước tạo chuyển biến, góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

TAGS

Đảm bảo an toàn giao thông khi xây cổng chào, treo băng rôn, khẩu hiệu

CÔNG TÚ |

(QNO) - Sở GTVT vừa có văn bản gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn về thực hiện quy định an toàn giao thông trong việc xây dựng cổng chào, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền dọc các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ ủy quyền qua địa bàn Quảng Nam.

Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn

T.P |

(QNO) - Ngày 8.4, Hệ thống Head Honda Trần Đình Châu phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Tiên An và Công an huyện Tiên Phước tổ chức buổi tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho các bạn đoàn viên, thanh niên xã Tiên An.

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông

CHÂU NỮ |

(QNO) - Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong thời gian tới, UBND tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Công điện số 1711 ngày 7.12.2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT gắn với phòng chống dịch Covid-19.

Phát động thi đua đảm bảo an toàn giao thông

CÔNG TÚ |

Thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã phát động phong trào thi đua bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trong toàn ngành.