Giải bắn súng ngắn quân dụng CZ83 và tiểu liên AK Công an Quảng Nam năm 2015: Sôi nổi và chất lượng

NHƯ Ý |

Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19.8.1945 - 19.8.2015) và chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác điều lệnh, huấn luyện quân sự võ thuật, tuần qua, Công an tỉnh tổ chức Giải bắn súng ngắn quân dụng CZ83 và tiểu liên AK (gọi tắt là Giải bắn súng quân dụng). Giải được tổ chức tại trường bắn Trung đoàn bộ binh 143, huyện Thăng Bình. Tham dự giải có 48 đoàn đến từ công an các đơn vị, địa phương.

Các VĐV nữ tham gia Giải bắn súng quân dụng Công an tỉnh. Ảnh: NHƯ Ý
Các VĐV nữ tham gia Giải bắn súng quân dụng Công an tỉnh. Ảnh: NHƯ Ý

Điều đầu tiên có thể cảm nhận được đó là không khí hết sức sôi nổi, bởi sự phấn khởi đến từ các vận động viên (VĐV). Giải bắn súng quân dụng lần này vừa mang tính chất thể thao, vừa mang tính nghiệp vụ, là hoạt động định kỳ góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể dục thể thao của toàn lực lượng Công an tỉnh. “Thông qua giải nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe, phát huy có hiệu quả các môn thể thao ứng dụng của ngành. Đây cũng là dịp để đánh giá các thao tác, kỹ năng sử dụng súng quân dụng của lực lượng công an toàn tỉnh. Trên cơ sở đó nhằm tiếp tục phục vụ tốt yêu cầu sẵn sàng chiến đấu cũng như tuyển chọn VĐV tham gia Đại hội Khỏe vì an ninh Tổ quốc do Bộ Công an tổ chức vào tháng 8 tới” - Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh cho biết.

“Để chuẩn bị cho giải lần này, chúng tôi đã tổ chức tập luyện từ gần một tháng nay và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ có thể tham gia giải một cách bình tĩnh, tự tin” - Trung tá Nguyễn Văn Hóa, Phó Trưởng Công an huyện Quế Sơn chia sẻ. Một VĐV tham gia giải cho hay, cách thức tổ chức giải rất quy mô, bài bản, chuyên nghiệp; do vậy, khi vào trường bắn, tinh thần thi đấu của các VĐV càng được củng cố, quyết tâm cao trong thi đấu.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Giải bắn súng quân dụng Công an tỉnh Quảng Nam năm 2015 có quy mô lớn về cả số lượng, chất lượng cũng như thể thức thi đấu. Giải năm nay thu hút sự tham gia của 307 VĐV đến từ 48 đơn vị nghiệp vụ và công an các địa phương. Chất lượng chuyên môn được nâng cao hơn hẳn mọi năm, thể hiện qua việc VĐV của các đoàn liên tục có sự hoán ngôi một cách ngoạn mục. Mặt bằng điểm thành tích của VĐV và các đoàn rất cao, ít có sự chênh lệch nên giải tạo được sự hấp dẫn và kịch tính. Ở giải năm nay xuất hiện nhiều “xạ thủ” trẻ soán ngôi các “xạ thủ” đã thành danh trong các mùa giải trước, đáng chú ý như Vũ Hoàng Phương (Công an huyện Phước Sơn), Huỳnh Ngọc Truyền, Phòng Công tác Đảng), Đinh Ngọc Toàn (Công an TP.Tam Kỳ), Đặng Hữu Việt (Công an huyện Đông Giang)… Bên cạnh đó là sự ổn định của các đồng chí lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương và các VĐV nữ, những người đã khẳng định được tên tuổi trong các năm qua, như Đại tá Thanh Hoàng (Phòng Công tác Chính trị), Trung tá Nguyễn Thành Nhân, Huỳnh Thị Trúc Linh (Trại Tạm giam), Bùi Thị Thu Sương (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ)…  “Thao tác súng đúng kỹ thuật, tuân thủ tốt nội quy trường bắn; nhiều thành tích cao, nhiều kỷ lục mới đã được các vận động viên xác lập. Kết quả này phản ánh đúng chất lượng công tác tập luyện, bản lĩnh tinh thần thi đấu của lực lượng vũ trang của các đơn vị” - Trung tá Huỳnh Tấn Phúc, Chỉ huy trường bắn nhìn nhận.

Sau một tuần tranh tài sôi nổi, kết quả: giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Trại Tạm giam Công an tỉnh, Công an TP.Tam Kỳ đoạt giải Nhì, Công an huyện Tiên Phước đoạt giải Ba. Thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an  tỉnh, Thượng tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những cố gắng nỗ lực, tinh thần vượt khó của hơn 300 VĐV tham dự giải. Đồng thời nhấn mạnh, công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới tiềm ẩn nhiều khó khăn, thách thức; tội phạm ngày càng manh động và nguy hiểm. Điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ không chỉ giỏi về nghiệp vụ pháp luật, mà còn phải tinh thông võ thuật quân sự. “Giải bắn súng quân dụng cũng là dịp để anh chị em cán bộ, chiến sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị trong công tác cũng như trong cuộc sống. Mong rằng, các VĐV, cán bộ, chiến sĩ sẽ phát huy thành tích đạt được, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác huấn luyện, kiểm tra bắn đạt thật hàng năm tại đơn vị” - Thượng tá Nguyễn Hà Lai nói.

NHƯ Ý