Góp phần vào sự thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI: Bảo vệ an toàn đại hội đảng

XUÂN MAI |

Tuần qua, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đã kết thúc thành công tốt đẹp. Góp phần vào thành công chung của đại hội, lực lượng Công an tỉnh đã đảm bảo an ninh trật tự an toàn tuyệt đối trước, trong và sau đại hội.

Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác nắm tình hình quản lý địa bàn. Lực lượng đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự không để xảy ra vụ việc đột xuất bất ngờ; tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Toàn lực lượng tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, như quản lý nhân hộ khẩu, quản lý vũ khí vật liệu nổ, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, củng cố thế trận an ninh nhân dân… Qua đó xây dựng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, sự kiện quan trọng và các điểm tổ chức đại hội, cũng như hoạt động có liên quan.

Lực lượng công an tuần tra, bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, diễn ra từ ngày 12 đến 14.10.2015. Ảnh: NHƯ Ý
Lực lượng công an tuần tra, bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, diễn ra từ ngày 12 đến 14.10.2015. Ảnh: NHƯ Ý

Thượng tá Phạm Hồng Duyên - Phó Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ cơ động Công an tỉnh cho biết: “Chúng tôi đã quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ bằng mọi nỗ lực, cố gắng, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn trước, trong và sau đại hội”. Bên cạnh đó, lực lượng công an toàn tỉnh cũng đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền về đại hội, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân và hệ thống chính trị các cấp tham gia bảo vệ an toàn cho đại hội. Công an tỉnh chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện, phương tiện, lực lượng và có kế hoạch, phương án chi tiết, chủ động phối hợp cùng lực lượng vũ trang của tỉnh và các lực lượng khác làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra đại hội; chú trọng tăng cường tuần tra vũ trang, nhất là vào ban đêm, tại các khu vực, tuyến đường, công trình, mục tiêu trọng điểm. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động chốt chặn tại các nút giao thông trọng điểm, lối rẽ phức tạp trên các tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống ùn tắc, tai nạn. Công an tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bảo vệ các hoạt động tại đại hội cũng như bên lề đại hội.

Chia sẻ về công tác bảo vệ của lực lượng, Đại tá Huỳnh Trung Nguyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, ngay từ đầu năm chúng tôi đã triển khai các mặt công tác, nhất là thời điểm trước, trong đại hội. Tất cả mặt công tác phục vụ đại hội đã được triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ từ công tác nắm tình hình, công tác nghiệp vụ, bảo vệ đã được triển khai rất chu đáo, chính vì thế mà lực lượng công an đã góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối đại hội”.

Nhiệm vụ bảo vệ an toàn đại hội đảng các cấp đã được lực lượng công an toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc. Hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đòi hỏi lực lượng công an toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần và trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, ngành và nhân dân giao phó.

XUÂN MAI