Góp ý công trình "Biên niên sự kiện Bộ đội Biên phòng Quảng Nam, giai đoạn 1997 - 2017"

VĂN VINH - THÁI TÙNG |

(QNO) - Chiều 24.10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức hội thảo "Biên niên sự kiện BĐBP tỉnh, giai đoạn 1997 - 2017. Dự hội thảo có Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh qua các thời kỳ.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: VINH TÙNG

Tại buổi hội thảo, các đại biểu và nhân chứng đã tham gia tích cực, sôi nổi đầy tâm huyết và trách nhiệm vào bản dự thảo. Tập trung vào các vấn đề về thể thức, bố cục, văn phong, các mốc thời gian gắn với những thành tích, sự kiện nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của BĐBP tỉnh.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo và góp ý của các đại biểu để trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất, nhằm ghi lại những sự kiện mốc son tiêu biểu qua 20 năm (1997 - 2017) trong hoạt động chiến đấu, xây dựng và phát triển đi lên vững mạnh chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại của BĐBP Quảng Nam. Qua đó giáo dục truyền thống đối với các thế hệ cán bộ, chiến sĩ biên phòng Quảng Nam; rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ huy chiến đấu; xây dựng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc.

Đây là những đóng góp quý giá, bổ sung thêm nguồn thông tin, tư liệu quan trọng để tiếp tục củng cố, hoàn thiện kịp thời ra mắt cuốn "Biên niên sự kiện BĐBP Quảng Nam, giai đoạn 1997 - 2017" nhân dịp 60 năm Ngày truyền thống BĐBP (3.3.1959 - 3.3.2019), 30 năm Ngày biên phòng toàn dân (3.3.1989 - 3.3.2019).

VĂN VINH - THÁI TÙNG