Hăng hái tham gia nghĩa vụ công an nhân dân

QUỐC HUY - MINH TUẤN |

Năm 2016, Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) có hiệu lực với nhiều điểm đổi mới. Việc tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân tại tỉnh năm nay cũng có sự thay đổi đáng kể.

Các chiến sĩ mới được hướng dẫn về điều lệnh nội vụ  trong sinh hoạt đến huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, quân sự, võ thuật…
Các chiến sĩ mới được hướng dẫn về điều lệnh nội vụ trong sinh hoạt đến huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, quân sự, võ thuật…

Nếu từ năm 2015 trở về trước, mỗi năm tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân chia làm 2 đợt, mỗi đợt 60 - 70 chỉ tiêu thì từ năm 2016 chỉ tuyển một đợt trong năm. Năm nay, Công an tỉnh tuyển chọn 270 công dân từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó tuyển cho Bộ Công an 70 chỉ tiêu, tuyển cho Công an tỉnh 200 chỉ tiêu. Với độ tuổi đôi mươi, các tân chiến sĩ tập trung tụ hội về đây mang khát vọng của tuổi trẻ để ra sức học tập tập và rèn luyện. Hoàng Anh Tú, huyện Núi Thành, chia sẻ: “Hôm nay được về đây học tập, rèn luyện, bản thân tôi rất hào hứng, phấn khởi. Là một đoàn viên trẻ, là thanh niên của Tổ quốc, được tham gia lực lượng công an nhân dân là niềm vui, niềm vinh dự của bản thân, gia đình”. Cùng với các anh em, đồng đội khác khi tham gia vào nghĩa vụ công an, Huỳnh Anh Tú cũng mong muốn đóng góp sức trẻ, nhiệt huyết của mình cho quê hương, đất nước, phụng sự cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với số lượng chiến sĩ tăng đột biến so với các năm, trong khi điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, nơi ăn chốn ở hiện tại của Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (PX14) còn gặp nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo cán bộ chiến sĩ trung tâm đã cố gắng khắc phục, ổn định nơi sinh hoạt, cung cấp chăn, giường, chiếu gối,.. quân trang theo đúng quy định, đồng thời hướng dẫn tận tình những sinh hoạt cơ bản trong sinh hoạt, quy định nền nếp trong lực lượng công an để mỗi chiến sĩ nâng cao ý thức trong khóa học tập, huấn luyện lần này. Theo Thượng tá Huỳnh Giới, Phó Giám đốc PX14, trung tâm đã có phương án khắc phục khó khăn, bằng cách thu hẹp chỗ làm việc, phòng khách, phòng kho, phòng sinh hoạt và tận dụng hành lang lối đi để tạo thêm phòng, bố trí chỗ ăn ở tập thể cho chiến sĩ đến nay đã ổn định, đáp ứng được nhu cầu huấn luyện.

Trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ, yêu cầu tính kỷ luật kỷ cương, điều lệnh nội vụ công an nhân dân, những chiến sĩ mới ngoài việc tu dưỡng, rèn luyện trong sinh hoạt cá nhân, tập thể còn được huấn luyện kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ, quân sự, võ thuật… Từ đó, giúp các chiến sĩ có động cơ phấn đấu, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác và sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các bậc cha anh đi trước, xứng đáng là người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam.

QUỐC HUY - MINH TUẤN