Hậu cần đua tài

TUẤN ANH |

Dưới cái nắng như đổ lửa của những ngày đầu hè nhưng trên thao trường Phú Thọ, huyện Quế Sơn, 156 vận động viên đến từ 26 đơn vị thuộc lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh vẫn nỗ lực tranh tài tại Hội thao ngành Hậu cần LLVT tỉnh năm 2017.

Vận chuyển vật chất hậu cần lên tuyến trước bằng xe đạp thồ. Ảnh: T.A
Vận chuyển vật chất hậu cần lên tuyến trước bằng xe đạp thồ. Ảnh: T.A

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập nghiêm túc nên các đoàn về tham gia hội thao đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thi đấu trung thực, quyết tâm cao, tạo ra những cuộc so tài gây cấn, hấp dẫn. Trung tá Nguyễn Thông - Phó Chỉ huy trưởng động viên - tuyển quân Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Núi Thành cho biết: “Đảng ủy, Ban CHQS huyện chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển chọn vận động viên và luyện tập để chuẩn bị hội thao. Quá trình luyện tập, chúng tôi thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, động viên anh em luyện tập. Ban CHQS huyện xác định tham gia hội thao để giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm để từng bước nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác hậu cần ở đơn vị, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới”.

Hội thao lần này được tổ chức với quy mô lớn, nhiều nội dung như: bố trí, trưng bày trong nhà bạt, sáng kiến, mô hình học cụ huấn luyện hậu cần, sản phẩm tăng gia sản xuất nổi bật, hình ảnh hoạt động hậu cần của đơn vị từ năm 2011 đến nay. Thi đào bếp Hoàng Cầm cấp 1 và thi nấu một bữa ăn dã ngoại theo thực đơn của Ban tổ chức trên bếp Hoàng Cầm; muối nén dưa cải, ủ giá đỗ xanh. Thực hành mắc tăng võng trú quân dã ngoại vào mùa mưa. Xây dựng và báo cáo thông qua kế hoạch tổ chức vận chuyển và thực hành vận chuyển vật chất lên tuyến trước, băng bó vết thương cho thương binh, chuyển thương hỏa tuyến, chuyển thương binh về tuyến sau. Đây là những nội dung cơ bản, thiết thực của công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên và hậu cần trong các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, tác chiến phòng thủ.

Đại tá Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Quân sự Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban Tổ chức hội thao cho biết: “Bộ CHQS tỉnh xác định tổ chức hội thao với 3 mục đích chính; thứ nhất là rèn luyện cho cơ quan Hậu cần thuộc Bộ CHQS tỉnh biết cách làm công tác tổ chức của một cuộc hội thao ngành Hậu cần chặt chẽ, khoa học, chu đáo. Thứ hai là nâng cao vai trò làm tham mưu cho đội ngũ cán bộ, chỉ huy của các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhất nhiệm vụ bảo đảm hậu cần trong tác chiến phòng thủ. Thứ ba là giúp cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm hậu cần trong tác chiến phòng thủ, cũng như trong thực hiện các nhiệm vụ khác của đơn vị”.

Kết thúc hội thi, Bộ CHQS tỉnh đã trao giải nhất cho Trung đoàn bộ binh 885; 2 giải nhì lần lượt thuộc về Cơ quan Quân sự huyện Quế Sơn và Đại đội Tăng thiết giáp 74. Ngoài ra, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cũng đã được trao cho các đơn vị có thành tích tốt tại hội thao lần này.

Với khẩu hiệu hành động “Việc cung cấp cũng quan trọng như việc trực tiếp đánh giặc trước mặt trận”, hội thao đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng. Nhiều đơn vị đào bếp Hoàng Cầm đúng quy cách, kích thước, đẹp mắt, đảm bảo kỹ thuật, thời gian đào bếp nhanh, tổ chức ngụy trang bếp kín đáo, nhất là các tia khói. Đặc biệt, các đội đã hoàn thành khá tốt nội dung vận chuyển vật chất hậu cần lên tuyến trước bằng xe đạp thồ, chuyển thương hỏa tuyến và chuyển thương binh về tuyến sau, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.
Đại úy Lê Tấn Sanh - Chủ nhiệm Hậu cần - kỹ thuật, Cơ quan Quân sự  huyện Đông Giang chia sẻ: “Mặc dù thời tiết nắng nóng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của vận động viên nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm thi đấu hết sức mình trên tinh thần đoàn kết, trung thực, học hỏi lẫn nhau. Qua hội thao sẽ góp phần nâng cao kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó, trên cương vị, chức trách được giao, tôi sẽ tích cực làm tham mưu cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hậu cần trong thời gian tới”.

TUẤN ANH