Hết mình với công việc

XUÂN MAI |

Sống giản dị, khiêm nhường, tận tụy với công việc, không ngại khó khăn... là nhận xét của đồng đội đối với Đại úy Trần Đình Vũ - Phó đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh.

Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát năm 2006, chuyên ngành điều tra tội phạm ma túy, Trần Đình Vũ về công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quảng Nam từ đó đến nay. Với bản lĩnh, ý chí của người chiến sĩ công an, bằng sức trẻ và nhiệt huyết, đồng chí Trần Đình Vũ đã nhanh chóng khẳng định mình trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, cùng đồng đội lập công xuất sắc. Từ năm 2010 đến nay, anh cùng các đồng đội trong đơn vị tham gia điều tra khám phá 50 vụ, bắt giữ 95 đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy... Trong đó, anh tham gia nhiều chuyên án lớn, nổi bật là vụ bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 1,5 bánh heroin.

Với Đại úy Trần Đình Vũ, phòng chống ma túy là nhiệm vụ quan trọng, góp phần ổn định an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Chính vì thế anh đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền tác hại của tệ nạn ma túy và luật phòng chống ma túy đến với các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần tố giác tội phạm, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm. Cũng thông qua công tác tuyên truyền, vận động, anh còn khéo léo thu thập nhiều nguồn tin có giá trị từ quần chúng nhân dân, góp phần khám phá nhiều vụ án ma túy trên địa bàn. Bằng sự chân thành, gần gũi, giản dị, anh là còn là tuyên truyền viên tích cực, tư vấn công tác cai nghiện cho những thanh, thiếu niên nghiện ma túy.

Đại tá Lê Văn Đức - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết: “Đồng chí Trần Đình Vũ nắm rất chắc về pháp luật, nghiệp vụ, đặc biệt biết vận dụng linh hoạt kiến thức để mang lại hiệu quả cao trong công tác. Đồng chí Vũ cũng là người rất có trách nhiệm trong công việc. Trong từng phần việc được giao, đồng chí luôn hoàn thành tốt, chính vì thế mà lãnh đạo cũng như anh em cán bộ chiến sĩ rất tin tưởng”. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Trần Đình Vũ còn là một đảng viên trẻ năng nổ tham gia sinh hoạt chi đoàn. Anh cùng với đoàn viên trong đơn vị phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện làm thêm ngày, thêm giờ để xác minh, thu thập thông tin kịp thời ngăn chặn tệ nạn ma túy. Nhờ những chiến công trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy, Trần Đình Vũ được tặng nhiều bằng khen, giấy khen và 5 năm liền được công nhận hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Mới đây, Đại úy Trần Đình Vũ được tuyên dương tại Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an toàn quốc năm 2016.

Quyết liệt trong công việc, nhưng khi hỏi về những thành tích của mình, Đại úy Trần Đình Vũ khá khiêm tốn. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ mình may mắn công tác đúng sở trường và nghiệp vụ nên mong muốn đem kiến thức được học và cả kinh nghiệm từ đồng chí đồng đội vào công tác, làm thế nào để làm tốt công việc của mình, góp phần phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy”.

XUÂN MAI