Khánh thành công trình nhà đón tiếp và nhà trống Khu di tích An ninh khu 5

XUÂN MAI |

(QNO) - Sáng 9.11, tại Khu di tích An ninh khu 5 (xã Trà Tân, Bắc Trà My) diễn ra lễ khánh thành, gắn biển công trình nhà đón tiếp và nhà trống.

Thượng tướng Lê Thế Tiệm - nguyên Thứ trưởng Bộ Công an (bìa phải) và Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc Công an Quảng Nam gắn biển công trình. Ảnh: XUÂN MAI
Thượng tướng Lê Thế Tiệm - nguyên Thứ trưởng Bộ Công an (bìa phải) và Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc Công an Quảng Nam gắn biển công trình. Ảnh: XUÂN MAI

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và sự thống nhất của lãnh đạo Công an 14 tỉnh, thành phố thuộc khu 5, các đơn vị đã huy động cán bộ chiến sĩ đóng góp xây dựng công trình nhà đón tiếp và nhà trống với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng. Trong đó Công an 14 tỉnh, thành phố đóng góp hơn 1,3 tỷ đồng (Công an Quảng Nam đóng góp 710 triệu đồng); còn lại là nguồn kinh phí Bộ Công an. Công trình khởi công xây dựng vào tháng 6.2018 và đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Khu di tích lịch sử An ninh khu 5 trong quần thể Khu di tích Trung Trung Bộ - Nước Oa là một trong những công trình văn hóa - lịch sử tiêu biểu của Công an nhân dân Việt Nam, được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 8.2005. Địa điểm này là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh, "địa chỉ đỏ" để lực lượng Công an nhân dân tổ chức các hoạt động về nguồn. Việc xây dựng thêm các hạng mục nhà đón tiếp và nhà trống nhằm phục vụ cho các hoạt động và đón tiếp khách đến viếng thăm, góp phần tạo nên một quần thể trang nghiêm cho Khu di tích An ninh khu 5.

XUÂN MAI