Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI tại Quảng Nam: Gấp rút công tác chuẩn bị

XUÂN MAI |

(QNO) - Khoảng một tuần nữa Liên hoan Truyền hình công an nhân dân (CAND) lần thứ XI - năm 2017, ngày hội của những người làm báo hình trong lực lượng CAND sẽ khai mạc tại TP.Tam Kỳ. Được Bộ Công an chọn đăng cai, tỉnh Quảng Nam, trong đó chủ công tham mưu là lực lượng Công an tỉnh đã và đang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thành công liên hoan.

Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI
Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ X - năm 2015 diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: antv.gov.vn

Theo kế hoạch, Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI diễn ra ngày 11 đến 15.9, với sự tham gia của hơn 80 đoàn là các đơn vị làm công tác tuyên truyền thuộc lực lượng công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các tổng cục, bộ tư lệnh, vụ, cục trực thuộc Bộ Công an; các học viện, trường CAND và sự góp mặt của một số đơn vị truyền hình trong cả nước.

Dự kiến, liên hoan sẽ có hơn 300 tác phẩm tham gia thi ở nhiều thể loại. Trong đó, tác phẩm báo chí gồm: phóng sự, phóng sự tài liệu, phóng sự điều tra, phim tài liệu, phim khoa giáo, gương người tốt việc tốt. Tác phẩm nghệ thuật gồm: chương trình ca nhạc, tiểu phẩm, văn học nghệ thuật, phim ngắn. Ngoài ra còn có thể loại chuyên mục an ninh trật tự (ANTT), chương trình chuyên biệt theo format ANTV (kênh truyền hình Bộ Công an) và phần thi phát thanh viên, người dẫn chương trình cùng nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm trong khuôn khổ liên hoan.

Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI là hoạt động truyền thống để những người làm truyền hình trong lực lượng CAND gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ truyền hình, góp phần phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND; xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân. Thông qua liên hoan sẽ lựa chọn những chương trình, tác phẩm truyền hình xuất sắc về đề tài ANTT để phục vụ khán giả cả nước.

Ngoài nhiệm vụ đăng cai tổ chức, Công an tỉnh Quảng Nam cũng là một trong hơn 80 đoàn tham gia Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI. Năm nay phần lớn tác phẩm của Công an tỉnh lựa chọn tham gia là những hình ảnh chân thực thể hiện nét đẹp về văn hóa, con người đất Quảng, phản ánh những vấn đề về ANTT trên địa bàn. Công an tỉnh tham gia 4 thể loại: tác phẩm báo chí, chuyên mục ANTT, chương trình chuyên biệt và phần thi phát thanh viên, người dẫn chương trình.

Là địa phương đăng cai, Công an tỉnh Quảng Nam xác định đây là vinh dự và cũng là trách nhiệm lớn lao nên thời gian qua đã tích cực phối hợp với Trung tâm Phát thanh - truyền hình - điện ảnh CAND (X34) chuẩn bị các điều kiện phục vụ Bộ Công an tổ chức liên hoan. Ngay sau khi có quyết định của Bộ Công an, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch phục vụ đăng cai liên hoan, chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tổ chức đăng cai liên hoan tại TP.Tam Kỳ, đồng thời phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo các hoạt động.

Qua khảo sát các điều kiện, lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh; các hoạt động chấm chọn tác phẩm, thi phát thanh viên, người dẫn chương trình sẽ được tổ chức tại khách sạn Bàn Thạch và nhiều hoạt động giao lưu khác cũng sẽ được tổ chức tại TP.Tam Kỳ, bãi biển Tam Thanh. Đến Quảng Nam tham dự liên hoan, đại biểu cả nước cũng sẽ được tổ chức, hướng dẫn tham quan các danh lam thắng cảnh, địa danh du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Công an tỉnh hiện đã phân công trách nhiệm đến công an từng đơn vị, địa phương liên quan. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang đến giai đoạn nước rút. Từ cơ sở vật chất như địa điểm khai mạc, bế mạc, tổ chức các hoạt động liên hoan đến điều kiện lưu trú cho ban tổ chức, đại biểu, các đoàn về tham dự liên hoan; công tác đảm bảo an ninh trật tự, bố trí giao thông; công tác quảng bá, tuyên truyền trực quan trên địa bàn TP.Tam Kỳ... cũng đã được triển khai, thực hiện.

Đại tá Huỳnh Sông Thu - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Với sự tập trung cho nhiệm vụ đăng cai liên hoan, Công an Quảng Nam sẽ phục vụ tốt để Bộ Công an tổ chức Liên hoan Truyền hình CAND lần thứ XI tại Quảng Nam thành công. Với tinh thần thân thiện, hiếu khách, Quảng Nam đang sẵn sàng các điều kiện để đón đại biểu, quan khách, các đoàn trong cả nước về tham dự liên hoan lần này”.

XUÂN MAI