Mất tiền vì… người cho đi nhờ xe

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - Để lừa đảo những người dân nhẹ dạ, các đối tượng nghĩ ra rất nhiều thủ đoạn. Một người phụ nữ ở xã Bình Sa (Thăng Bình) đã bị đối tượng lấy trộm 1,9 triệu đồng khi đi nhờ xe.

Bà H. kể lại chuyện mất tiền sau khi đi nhờ xe. Ảnh: P.NAM
Bà H. kể lại chuyện mất tiền sau khi đi nhờ xe. Ảnh: P.NAM

Chuyện xảy ra đã một tháng qua nhưng bà T.T.H. (trú tổ 3, thôn Tiên Đỏa, xã Bình Sa) vẫn còn ám ảnh. Bà H. kể, sáng sớm hôm đó, bà đến Bệnh viện Thăng Hoa (xã Bình Nguyên, Thăng Bình) để khám bệnh. Khoảng 9 giờ, sau khi khám bệnh xong, bà ra đường quốc lộ 1 xin nhờ xe về nhà.

Bà vừa đứng một lúc thì có một người phụ nữ đi xe máy chạy đến. Người phụ nữ chủ động hỏi bà H. đi đâu để chị ta cho đi nhờ một đoạn. Nghe bà H. nói muốn về xã Bình Sa, người phụ nữ liền bảo: “Con cũng đang trên đường đến xã Bình Sa làm từ thiện, cô lên xe để con chở cô về luôn”.

Nghe người phụ nữ nói vậy, bà H. vui mừng lên xe để chị ta chở đi. “Thấy tôi cầm túi xách, người phụ nữ bảo tôi để túi xách lên phía trước cho khỏi rơi. Tin lời, tôi đưa túi xách của mình cho cô ta”, bà H. thuật lại.

Trên đường chở bà H. về xã Bình Sa, người phụ nữ "tốt bụng" giới thiệu cô ta là người làm từ thiện, hay đi quyên góp tiền để ủng hộ cho những người già cả, neo đơn để chữa bệnh. Trong lúc trò chuyện trên xe, người phụ nữ cũng hỏi thăm về sức khoẻ và hoàn cảnh của bà H.

Đi được một đoạn, đến ngã tư Quán Gò (xã Bình An, Thăng Bình), người phụ nữ bỗng dừng xe rồi nói với bà H.: “Cô đứng ở đây chờ con một lát, con vào nhà này xin quyên góp tiền làm từ thiện. Nếu có, lát nữa con ra biếu cô một ít để chữa bệnh”. Nói rồi, người phụ nữ đưa túi xách để ở phía trước xe lúc nãy cho bà H. và bảo bà đứng chờ, còn cô ta chạy đi “quyên góp tiền”.

Đứng chờ mãi không thấy người phụ nữ quay lại, bà H. mở túi xách ra kiểm tra thì tá hỏa phát hiện 1,9 triệu đồng để bên trong đã không cánh mà bay, chỉ còn mỗi tờ giấy khám bệnh.

Mất tiền, người đàn bà tội nghiệp đứng khóc thảm thiết. Thấy vậy một số người dân gần đó đến hỏi thăm và cho bà tiền để đón xe về nhà.

Bà H. cho biết, quá trình ngồi trên xe bà không hề hay biết người phụ nữ đó đã trộm tiền từ lúc nào. “Lúc xuống xe kiểm tra tôi mới biết, nhưng khi đó thì đã quá muộn”, bà H. thẫn thờ nói.

PHƯƠNG NAM