Một bản án, nhiều bài học

PHƯƠNG NAM |

(QNO) - TAND huyện Hiệp Đức vừa mở phiên xét xử lưu động đối với Bùi Ngọc Thọ (SN 1980) về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Kết thúc phiên tòa chỉ có một bản án dành cho bị cáo nhưng dư luận thì có thêm “bản án” dành cho vợ bị cáo và cả bị hại.

Theo hồ sơ vụ án, mặc dù đã lập gia đình nhưng khoảng tháng 6.2016, anh V.N.V. (SN 1984) lại có quan hệ tình cảm với chị T.T.N.Đ. (SN 1990, vợ của Thọ). Đến khoảng tháng 10.2016, Thọ phát hiện V. có quan hệ bất chính với vợ mình nên nảy sinh ý định tống tiền anh V.

Thọ tìm gặp anh V. và yêu cầu anh V. đưa 30 triệu đồng, nếu không sẽ kể hết mọi chuyện cho vợ anh V. biết. Lo sợ, anh V. đành chấp nhận đưa cho Thọ 30 triệu đồng. Nhận được số tiền này, Thọ thỏa mái tiêu xài nên chẳng mấy chốc hết sạch.

Ban đầu, Thọ giữ lời hứa nên không đề cập gì đến việc anh V. và vợ mình có quan hệ tình cảm. Thế nhưng khi số tiền “tống tình” đã xài hết, Thọ lại nổi cơn ghen tức nên nhắn tin cho vợ anh V. kể chuyện anh V. dan díu với vợ mình. Chưa hết, Thọ còn gọi điện yêu cầu anh V. đưa thêm 100 triệu đồng thì mới bỏ qua, nếu không sẽ hại cả gia đình anh V.

Lúc này, anh V. rất lo lắng nhưng số tiền 100 triệu đồng quá lớn nên chưa biết lấy đâu ra để đưa cho Thọ. Trong khi đó Thọ liên tiếp nhắn tin với nội dung đe dọa. Đến ngày 26.6.2017, anh V. chuẩn bị số tiền 50 triệu đồng và hẹn đưa cho Thọ. Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, Thọ đến điểm hẹn để nhận tiền thì bị Công an huyện Hiệp Đức bắt quả tang.

Nhận thấy cần đưa vụ án ra để giáo dục chung cho toàn xã hội nên TAND huyện Hiệp Đức đã mở phiên xét xử lưu động, bị cáo Thọ bị tuyên phạt 1 năm tù giam về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Tại phiên tòa, nhiều người dự khán chia sẻ, giá như anh V. và vợ Thọ không có mối quan hệ quá giới hạn cho phép thì không có vụ việc đau lòng xảy ra.

PHƯƠNG NAM