Người cán bộ hết mình vì nhiệm vụ

DƯƠNG LÊ |

Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Phan Bá Cường - Trợ lý Quân khí, Ban Hậu cần - kỹ thuật, Cơ quan Quân sự huyện Quế Sơn là một cán bộ gương mẫu, trách nhiệm với công việc, được cấp trên tin tưởng, đồng chí đồng đội tin yêu.

Sinh ra và lớn lên tại Đại Bình, huyện Nông Sơn, tháng 2.1998, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện chiến sĩ mới, Phan Bá Cường được cử đi học lớp Sơ cấp Quân khí tại Trường Quân sự Quân khu 5, sau đó về đảm nhiệm Thủ kho Quân khí tại Đại đội Kho Vũ khí - đạn, Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Đến năm 2000, anh được đi học lớp Trung cấp Quân khí và Trợ lý Quân khí, sau khi ra trường, anh lần lượt làm Trợ lý Quân khí tại Cơ quan Quân sự huyện Nông Sơn và Quế Sơn. Trên cương vị công tác mới, yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi tính cẩn thận, chịu khó và trên hết là phương pháp làm việc khoa học, khả năng làm tham mưu đề xuất cho đảng ủy, ban chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm vũ khí trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện. Vì vậy, Thượng úy Phan Bá Cường luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, người chỉ huy chỉ đạo chặt chẽ việc duy trì và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác đảm bảo vũ khí trang bị kỹ thuật và thực hiện hoàn thành có chất lượng các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch của Đảng ủy, Ban CHQS huyện xác định trong từng năm. Thượng úy QNCN Phan Bá Cường chia sẻ: “Để đóng góp vào thành tích chung của đơn vị, bản thân phải phát huy tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc với phương châm hết việc chứ không hết giờ. Thường xuyên nêu cao tinh thần tự học tự rèn, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong làm việc theo gương của Bác Hồ. Khi được đơn vị phân công, giao nhiệm vụ phải cố gắng hoàn thành có chất lượng và trong thời gian sớm nhất”.

Đặc biệt, Thượng úy QNCN Phan Bá Cường luôn đi đầu trong các sáng kiến của đơn vị. Tại các đợt hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật do Quân khu và Bộ CHQS tỉnh tổ chức, anh đều là chủ nhân của nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được Ban giám khảo đánh giá cao. Tiêu biểu như: sáng kiến “Khóa vòng cò súng trường Garand” đạt giải ba cấp tỉnh năm 2014 và giải khuyến khích cấp Quân khu năm 2015. Thượng tá Võ Hoàng Khanh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quế Sơn cho biết: “Thượng úy Phan Bá Cường là một cán bộ gương mẫu, trách nhiệm với công việc, luôn tìm tòi, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kịp thời đề xuất với Đảng ủy, Ban chỉ huy trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, anh còn là tấm gương về học tập và làm theo lời Bác, có lối sống trong sạch, lành mạnh, luôn gần gũi, giúp đỡ đồng đội trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày”.

Bằng tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, Thượng úy QNCN Phan Bá Cường đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình để góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 năm liền (2010-2015) là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực, cố gắng của anh trong quá trình công tác, anh thật sự là điển hình tiên tiến trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

DƯƠNG LÊ